องอาจโฆษกวัดพระธรรมกายรับทราบข้อหาคดียุงยงปลุกปั่นเพิ่มเจ้าตัวยังปฏิเสธ

กรุงเทพฯ 27 มิ.ย.- โฆษกวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อหาเพิ่ม หลังเคยถูกแจ้งในคดียุยงปลุกปั่นก่อนหน้านี้ เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธอ้างเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกเท่านั้น


นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม คดียุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 (3) ทำให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมาย หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ มอบหลักฐานเพิ่มเติมให้กับกองปราบปราม ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกแจ้งข้อหามาตรา116  (2) ยุยงปลุกปั่น ทำให้เกิดการกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน

นายองอาจ ปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา พร้อมระบุว่า ขณะทำหน้าที่เป็นโฆษกให้กับวัดพระธรรมกาย เป็นการถ่ายถอดความรู้สึกของลูกศิษย์วัดผ่านไปยังสื่อมวลชนเท่านั้น เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหา ไม่ได้มีเจตนาที่จะยุยง ปลุกปั่นให้ประชาชนละเมิดกฎหมาย หรือเกิดความวุ่นวาย ตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา และที่ผ่านมาตนได้มาให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนโดยตลอด และหลังจากนี้คงไม่ต้องเดินทางมาอีก เพราะหลักฐานสำคัญต่างๆตนได้ให้กับตำรวจไปหมดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้