fbpx

ตร.ยังไม่แจ้งข้อหาเพิ่ม”วัฒนา”มือวางระเบิด คุมฝากขังค้านประกัน

กรุงเทพฯ 22 มิ.ย.- รองผบ.ตร.ยันค้านประกันตัว “วัฒนา ภุมเรศ” มือระเบิด คุมฝากขังศาล ยังไม่เพิ่มข้อหาก่อการร้าย


นายวัฒนา ภุมเรศ ผู้ต้องหาลอบวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า และอีกหลายจุดในกรุงเทพมหานคร ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ สน.พญาไท ถูกพนักงานสอบสวนควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา รัชดาภิเษก โดยมีพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  เดินทางมารับตัวผู้ต้องหาด้วยตัวเอง 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า  นายวัฒนา ยังถูกแจ้งข้อหาตามหมายจับที่มีทั้งหมด 7 หมาย ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ  มีวัตถุระเบิดและอาวุธปืนเครื่องและกระสุนปืนโดยไม่รับอนุญาต  มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และทำให้เสียทรัพย์ โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง หากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเกรงจะหลบหนี


ส่วนจะแจ้งข้อหาก่อการร้ายหรือไม่ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างพิจารณาว่าครบองค์ประกอบข้อหาก่อการร้ายหรือไม่ ส่วนสำนวนการสอบสวนขณะนี้คืบหน้าแล้วร้อยละ 70.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้