fbpx

แมนฯยู-แมนฯซิตี้ อาลัยเหตุระเบิด

อังกฤษ 23 พ.ค.-สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีนา


จากเหตุการณ์ระเบิดหลังเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตของอาเรียนา แกรนเด ที่แมนเชสเตอร์ อารีนา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก บุคคลชื่อดังในวงการกีฬาจากทั่วโลกโดยเฉพาะในอังกฤษ รวมถึงนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเวย์น รูนีย์ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้  2 สโมสรยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ ต่างแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประฌามผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้ 


ส่วนทวิตเตอร์ของแมนฯยู ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 11 ล้านคน โพสต์ว่าเราช็อกกับเหตุเลวร้ายที่แมนเชสเตอร์อารีนาเมื่อคืนนี้ เราขอสวดภาวนาให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ มันคือความเศร้าเสียใจอย่างที่สุด และขอส่งกำลังใจให้ทุกๆคนผ่านมันไปให้ได้ ขณะที่ทวิตของแมนฯซิตี้ ได้โพสต์ว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ร้ายที่อารีนา เราขอส่งพลังใจให้กับทุกคน


ด้านนักเตะของทั้งสองทีมฟิล เนวิลล์ อดีตกองหลังแมนฯยู โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เราจะไม่ยอมแพ้ เราจะยืนหยัดอย่างแข็งแกร่ง เราคือแมนเชสเตอร์ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังแมนฯยู โพสต์ว่าขอสวดมนต์ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัว รวมถึงเพื่อนๆของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ร้ายที่แมนเชสเตอร์เมื่อคืน ส่วนแวงซอง กองปานี กัปตันทีมแมนฯซิตี้ โพสต์แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และร่วมไว้อาลัยกับครอบครัวของเหยื่อในเหตุการณ์นี้ มันคือวันที่แสนเศร้าของเมืองนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ