ทรีนีตี้คงเป้าดัชนีปีนี้ 1,620 จุด

กรุงเทพฯ 23 พ.ค. – บล.ทรีนีตี้ คงเป้าดัชนีหุ้นไทยปีนี้ 1,620 จุด เตือนนักลงทุนระวังความผันผวนหนักช่วงเดือนกันยายน- ตุลาคม 


นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล. ทรีนีตี้ เปิดเผยถึงแนวโน้มดัชนีหุ้นไทยครึ่งหลังปี 2560 ว่า ในช่วง 3 เดือนข้างหน้า เดือนมิถุนายน-สิงหาคม ดัชนีหุ้นไทยจะเคลื่อนไหวแกว่งตัวในกรอบ 1,500-1,600 จุด ท่ามกลางความผันผวนระดับต่ำ เนื่องจากยังไม่เห็นปัจจัยบวกหรือลบที่มีนัยสำคัญ แต่ในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคมให้นักลงทุนระมัดระวัง โดยให้ติดตามปัจจัยต่างประเทศ คือ กรณีที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ จะออกกฎหมายปฏิรูปภาษี หากสภาคองเกรสผ่านกฎหมายดังกล่าวอาจทำให้นักลงทุนตัดสินใจโยกย้ายเงินลงทุนออกจากประเทศเกิดใหม่ ส่งผลลบต่อตลาดหุ้นไทย 

นอกจากนี้ ต้องติดตามนโยบายลดขนาดงบดุลของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คาดว่าจะมีรายละเอียดออกมาในช่วงครึ่งปีหลัง  โดยห่วงว่าปฏิกิริยาจากตลาดอาจจะรุนแรง เพราะนักลงทุนยังไม่ทันตั้งตัวในเรื่องดังกล่าว อาจส่งผลให้สภาพคล่องหายไปจากตลาดจนกดดันตลาดหุ้นเกิดใหม่ อย่างไรก็ตาม บล.ทรีนิตี้ ยังคงให้ระดับเป้าหมายดัชนีปีนี้ 1,620 จุด โอกาสที่ดัชนีจะปรับตัวสูงขึ้นกว่าระดับนี้จะเป็นเรื่องที่ยาก เนื่องจากประมาณการกำไรสุทธิต่อหุ้นยังไม่มีแนวโน้มปรับขึ้นอยู่ที่ 102 บาทต่อหุ้น


ส่วนปัจจัยในประเทศที่ต้องติดตาม คือ แนวโน้มเศรษฐกิจไทย ซึ่งคาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 3.1 โดยยังห่วงการบริโภคและการลงทุนทั้งภาครัฐและเอกชนที่ยังล่าช้าและชะลอตัวกว่าที่คาด ซึ่งอาจจะกระทบกำไรของบริษัทจดทะเบียนที่อิงกับเศรษฐกิจในประเทศ อสังหาริมทรัพย์ สื่อ สิ่งพิมพ์ ที่อาจปรับลดลง ส่วนกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกน้ำมัน สินค้าโภคภัณฑ์  ปิโตรเคมี มีแนวโน้มดีขึ้นจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ฟื้นตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก