fbpx

น้องจ็อบสิ้นใจแล้ว เหยื่อรุ่นพี่โหด

น่าน 19 พ.ค.-สุดยื้อชีวิต น้องจ็อบ นักเรียน ม.4 เหยื่อรุ่นพี่โหดไม่พอใจไม่ให้ยืมกีตาร์ ใช้ไม้ฟาดหัวสลบคาที


หลังแพทย์พยามยามรักษาชีวิตน้องจ็อบ นักเรียนชั้น ม.4 หลังนักเรียนรุ่นพี่โมโหไม่ให้ยืมกีตาร์ แล้วใช้ไม้หน้าสามฟาดที่หัวจนสลบ อาการสาหัสก้านสมองตาย ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว หลังยื้อมานานกว่าครึ่งเดือน

ที่โรงพยาบาลน่าน นายสิทธชัย เป็งนันท์ อายุ 16 ปี หรือน้องจ็อบ ซึ่งถูกรุ่นพี่ที่ขอยืมกีตาร์ แล้วไม่ได้ เจ็บใจแค้นใช้ไม้หน้า 3 ตีเข้าที่ศรีษะของน้องจ๊อบ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา อาการโคม่า สมองตาย ต้องนอนพักรักษาตัว นาน 15 วัน  จนล่าสุดวันนี้ 19 พฤษภาคม 2560 เมื่อเวลา 13.00 น.ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ท่ามกลางความเสียใจเป็นอย่างมากของพ่อ แม่ และญาติที่มาเฝ้าอาการ 


นายเทียน เป็งนันท์ บิดาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ เวลา 03.00 น. ชีพจรได้อ่อนลง และหยุดไป ประมาณ 2 นาที และชีพจรกลับมาอีกครั้งเอง แต่ก็ไม่ค่อยดี ซึ่งทางแพทย์ได้บอกให้พ่อแม่ทำใจ จนกระทั่งเวลา 13.00 น. จากไปอย่างสงบ โดยทางครอบครัวได้นำร่างของน้องจ๊อบไปทำพิธีกรรมตามศาสนาพุทธ ที่บ้านเกิดเลขที่ 15 หมู่ 5 บ้านนาแดง ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน แต่ยังไม่มีกำหนดว่าจะทำการฌาปนกิจวันไหน ต้องรอคุยกับญาติอีกครั้ง  


ส่วนการดำเนินคดี นายเทียนกล่าวว่า ได้รับการประสานมาจากพนักงานสอบสวน ในเรื่องใบมรณบัตร เพื่อนำไปประกอบสำนวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม โดยน่าจะเป็นฆ่าโดยเจตนา โดยจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม และสอบสวนเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ได้กล่าวกับตนเอง สำหรับความรู้สึกแล้ว เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะบุตรชายทั้งคน มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วหากคู่กรณีได้มีการถามไถ่ เป็นห่วง และมาเยี่ยมบ้าง จะไม่รู้สึกเสียใจเลย ความจริงแล้วก็ใจอ่อนและรู้สึกสงสารคู่กรณีเหมือนกัน ที่ต้องมาตกอยู่ในภาวะเช่นนี้ แต่ทางคู่กรณีไม่เคยส่งสารตนเอง และไม่เคยพูดคุยกันว่าจะพูดหากทางออกอย่างไร ทั้งที่เป็นคนอำเภอเดียวกัน แต่คนละหมู่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %