fbpx

กลุ่มวัยรุ่นร้องถูกตำรวจไล่ล่ายิงใส่รถ


นครสวรรค์ 10 เม.ย.-กลุ่มวัยรุ่นร้องถูกตำรวจนอกเครื่องแบบขาสั้นซิ่งเก๋งไล่ล่าใช้ปืนยิงล้อรถได้รับความเสียหาย

วันนี้ (10 เมษายน 2560) ที่ สภ.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ นายพิเชฐ คล้ายแสง อายุ 26 ปี พร้อมด้วยญาติพี่น้อง และกลุ่มเพื่อนฝูง ได้เข้าแจ้งความในข้อหาพยายามฆ่ากับตำรวจยศ ร.ต.อ. สภ.นิคมเขาบ่อแก้ว กรณีถูกกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ใช้รถเก๋งขับไล่ตาม และถูกอาวุธปืนยิงที่ล้อรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บร 6721 นครสวรรค์ ได้รับความเสียหาย โดยมีการนำคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ได้จากกล้องโทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 คลิป มามอบให้เป็นหลักฐานด้วย


สำหรับเหตุการณ์ที่บันทึกภาพและเสียงไว้ได้ทั้ง 3 คลิป มีคลิปหนึ่งเป็นภาพของผู้เข้าแจ้งความ กำลังขับรถกระบะ โดยที่ภายในรถและท้ายกระบะมีกลุ่มเพื่อนนั่งอยู่ทั้งหมด 5 คน กำลังขับรถหลบหนีการไล่ล่าของรถเก๋งคันหนึ่ง ซึ่งในระหว่างนี้ มีเสียงผู้ที่เข้าแจ้งความได้มีการพูดคุยสนธนากับกลุ่มเพื่อน ระบุว่า รถเก๋งคันดังกล่าวเป็นรถของตำรวจ และมีอาวุธปืนอยู่ภายในรถ อีกทั้งยังมีการพูดคุยในเชิงคำถามว่าตำรวจอะไรยิงประชาชน และก็ไม่เชื่อว่าอาวุธปืนจะมีลูกกระสุนบรรจุอยู่ แค่น่าจะเอามาข่มขู่เท่านั้น จึงทำให้ผู้ที่แจ้งความตัดสินใจวนรถกลับไปเพื่อเผชิญหน้า แต่ปรากฏว่า รถเก๋งคันดังกล่าว ได้วนรถมาดักรอ ก่อนที่จะมีชายวัยกลางคนรายหนึ่ง สวมแต่กางเกงขาสั้น เดินถืออาวุธปืนลูกซองมายืนจ่อที่รถของผู้เข้าแจ้งความอย่างน่ากลัว จนต้องรีบขับรถหลบหนีอีกรอบ จนเกิดการขับรถไล่ติดตามกันอย่างระทึก กระทั่ง มีช่วงจังหวะหนึ่ง รถเก๋งได้เร่งเครื่องแซงเข้ามาประกบที่ข้างรถกระบะ แล้วก็ถูกชายวัยกลางคนที่ถืออาวุธปืนยิงเข้าใส่ที่ล้อรถ ท่ามกลางเสียงของกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในรถกระบะ พยายามตะโกนท้าทายบอกให้ยิงสิ และบอกกำลังมีการบันทึกคลิปไว้อยู่ หลังจากนั้น เมื่อเห็นว่าข้างหน้ามีไฟส่องสว่าง จึงตัดสินใจหยุดรถ แล้วเดินรวมกลุ่มกันเข้าไปหารถเก๋งที่จอดรออยู่เช่นกัน

ส่วนอีก 2 คลิป เป็นบทการโต้เถียงกันด้วยความโมโห ระหว่างกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในรถกระบะและบุคคลที่อยู่ภายในรถเก๋ง โดยทันทีที่มาเผชิญหน้ากัน กลุ่มวัยรุ่นได้ส่งเสียงโวยวายถามว่ายิงทำไม ชายวัยกลางคนที่ใส่แต่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว ยืนถืออาวุธปืน ได้ตอนบกลับมาว่า บอกว่าเป็นตำรวจให้หยุดรถ ทำไมถึงไม่หยุด จากนั้นจึงมีการโต้เถียงกันไปมาอย่างดุเดือด ท่ามกลางกลุ่มชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเข้ามามุมดูกันเป็นจำนวนมาก 

นายพิเชฐ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุตามในภาพคลิป เกิดเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 9 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ขณะกำลังขับรถพากลุ่มเพื่อนไปที่ อ.ท่าตะโก ได้มีพรรคพวกคนหนึ่งโทรศัพท์มาบอกว่า ได้มีเรื่องกับวัยรุ่นในพื้นที่ ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อยากให้มาช่วยเคลียร์ปัญหา ตนเองวนขับรถกลับไปตามที่ได้ร้องขอ เมื่อมาถึงในพื้นที่ จึงได้จอดรถแวะถามทางกับหญิงสาวคนหนึ่งที่รู้จักกัน เพื่อสอบถามบ้านของนายแมน หัวหน้ากลุ่มที่พรรคพวกตนเองไปมีเรื่องด้วย เพื่อขอเคลียร์ให้จบปัญหา โดยที่ไม่มีความคิดจะไปทะเลาะวิวาทเอาคืน เนื่องจากนายแมนกับตนมีความสนิทสนมกันดี แต่เมื่อสอบถามทางเสร็จแล้วขับรถออกมา กลับถูกหญิงสาวคนนั้นรีบโทรศัทพ์แจ้งความ หาว่าตนเองพาพวกและขนอาวุธปืนมาเต็มคันรถเตรียมจะไปทำร้าย ทั้งที่ตนเองขอยืนยันว่า ไม่มีการพกอาวุธปืนไปแต่อย่างใด แต่ในที่สุด ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขับรถเก๋งตามไล่ล่าอย่างที่เห็นภายในคลิป และมีการยิงรถของตน โดยมีร่องรอยหลักฐานที่ล้อแม็คด้านหลังฝั่งคนขับ


เมื่อถามว่า เหตุใดจึงต้องขับรถหลบหนี นายพิเชฐ กล่าวว่า ตกใจมาก เพราะเห็นคนแต่งกายนุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว เดินลงจากรถเก๋ง เอาอาวุธปืนที่ตอนแรกเห็นคล้ายเหมือนอาวุธสงครามส่องมาที่รถตนเอง แล้วมาบอกว่าเป็นตำรวจให้หยุดรถ ซึ่งเห็นสภาพแบบนั้น ใครจะเชื่อว่าเป็นตำรวจจริง ตนเองและกลุ่มเพื่อนกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงรีบขับรถหลบหนี จนกระทั่งมีการขับไล่ตามกัน และมีการยิงรถ จึงได้รีบมองหาจุดที่มีไฟส่องสว่างเพื่อจอดรถก่อนจะมีการเดินลงจากรถลงไปสอบถามด้วยความโมโห เพราะถูกตำรวจรายนั้นใช้อาวุธปืนยิงถึง 2 นัด โดยนัดแรกส่องมาที่หน้าตนเอง แต่เหมือนยิงไม่ติด ส่วนนัดที่ 2 ยิงเข้าที่ล้อรถ แต่เคราะห์ดีที่ไม่ถูกยางเช่นกัน ส่วนการมาแจ้งร้องทุกข์ความในวันนี้ อยากรู้ว่าการกระทำแบบนี้ ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ และการปฏิบัติหน้าที่ เหตุใดจึงแต่งกายใส่กางเกงขาสั้นตัวเดียวถืออาวุธปืนลูกซองยาวออกมาทำงาน ตนเองเชื่อว่า หากใครมาเห็นตำรวจอยู่ในสภาพนี้ ทุกรายก็ต้องรีบหนีไม่คิดชีวิต เพราะในระหว่างเหตุการณ์เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า บุคคลที่แต่งกายลักษณะดังกล่าวเป็นใคร เป็นโจรผู้ร้าย เป็นนักเลงเจ้าถิ่น หรือใช่ตำรวจจริงตามที่เค้าบอกหรือไม่

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างการสอบปากคำนายพิเชฐ และกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนจะมีการเรียกตำรวจที่ถูกกล่าวหา ซึ่งทราบว่า เป็นตำรวจชุดสืบสวน 2 นายในท้องที่ โดยเฉพาะตำรวจที่แต่งกายนุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียวนั้น เป็นตำรวจยศนายดาบ มาสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้