fbpx

“บัญญายา” คว้าแชมป์โมโตจีพีที่สเปน – “ก้อง” แข่งไม่จบ

สเปน 2 พ.ค. – “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทย แข่งไม่จบ 3 สนามติดต่อกัน ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตทู ที่ประเทศสเปน


การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 6 รายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ที่เซอร์กิโต เด เฆเรซ ประเทศสเปน รอบชิงชนะเลิศ รุ่นโมโต จีพี ฟรานเชสโก บัญญายา นักบิดอิตาลี จากทีมดูคาติ เลโนโว ที่ออกสตาร์ทในกริดที่ 1 คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยเวลา 41 นาที 00.554 วินาที เป็นแชมป์สนามแรกในซีซั่นนี้ อย่างไรก็ตาม หลังผ่าน 6 สนาม ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดฝรั่งเศส จากทีมมอนสเตอร์ เอนเนอร์จี ยามาฮ่า ที่เข้าอันดับ 2 ในสนามนี้ ยังเป็นผู้นำที่ 89 คะแนน

ในรุ่นโมโต ทู “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทย แม้ว่าจะออกสตาร์ทในตำแหน่งกริดที่ 7 แต่พลาดท่าล้มในรอบที่ 8 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน โดยนับเป็นการไม่มีแต้มติดต่อกัน 3 สนามของ สมเกียรติ


การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2021/22 ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ แข่งระบบ 18 ใน 35 เฟรม เป็นการพบกันระหว่าง 2 นักสนุกเกอร์จากอังกฤษ จัดด์ ทรัมป์ มืออันดับ 4 ของโลก และอดีตแชมป์ปี 2019 พบกับ รอนนี โอซุลลิเเวน มือ 1 ของโลก และแชมป์โลก 6 สมัย

หลังจบครึ่งทาง 2 เซสชันแรก ปรากฏว่า รอนนี ออกคิวได้อย่างคมกริบ ขึ้นนำไปก่อนถึง 12-5 เฟรม ต้องการอีกแค่ 6 เฟรมเท่านั้น ก็จะคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 ไปครอง โดยอีก 2 เซสชันสุดท้ายจะแข่งต่อในวันนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด