fbpx

ประธานไอโอซี เยือนยูเครน ยืนยันพร้อมอยู่เคียงข้างนักกีฬา 

ยูเครน 4 ก.ค.65-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ กล่าวว่า โธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้เดินทางไปเยือนประเทศยูเครน ตามคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกยูเครน โดยมี ประธานาธิบดี โวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ ประธานบาค พบปะและพูดคุยกับนักกีฬายูเครน ประมาณ 100 คน ที่กำลังฝึกซ้อมอยู่ที่โอลิมปิก เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ และรับฟังเรื่องราวประสบการณ์ในการฝึกซ้อมช่วงที่ต้องเผชิญหน้ากับสภาวะสงคราม ทั้งนี้ โธมัส บาค ยืนยันว่าจะไม่ทอดทิ้งในเวลาที่ทุกคนใช้ชีวิตอย่างลำบาก พร้อมอยู่เคียงข้างนักกีฬาเสมอ 


ประธานไอโอซี กล่าวกับนักกีฬายูเครนว่า เราต้องการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในกระบวนการโอลิมปิก กับเพื่อน ๆ ของเรา เพราะเรารู้ว่าในช่วงที่ผ่านมา และเวลานี้ นักกีฬาใช้ชีวิตยากลำบากมาก ตนต้องการแสดงให้นักกีฬาทุกคนมั่นใจว่า ไม่เคยอยู่ตามลำพังในประชาคมโอลิมปิก เราอยู่กับทุกคนด้วยหัวใจ เราต้องการสนับสนุนทุกคน เพื่อทำให้ความฝันโอลิมปิกของทุกคนเป็นจริง

นอกจากนี้ ประธานบาค ยังกล่าวกับประธานาธิบดียูเครน ด้วยว่า นี่เป็นการยืนยันเพิ่มเติมถึงความมุ่งมั่นในคุณค่าของโอลิมปิก เราต้องการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคณะกรรมการโอลิมปิกของยูเครนเพื่อแสดงให้นักกีฬาและโค้ชทุกคนเห็นว่า พวกเขาไม่ได้อยู่คนเดียว เราพร้อมจะยืนเคียงข้างพวกเขา


และในระหว่างการแถลงข่าว ประธานาธิบดีเซเลนสกี ยังน้อมรับที่ประธานไอโอซี ระบุว่า นอกเหนือไปจากการประสานงานสนับสนุนนักกีฬายูเครนมากกว่า 3,000 คนทั้งในและต่างประเทศ ไอโอซี ยังพร้อมสนับสนุนนักกีฬาชาวยูเครน เป็นพิเศษ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และโอลิมปิก ฤดูหนาว มิลาน-คอร์ตินา 2026 ที่เมืองมิลาน คอร์ตินา ประเทศอิตาลี รวมถึงการสนับสนุนด้านงบประมาณที่มากขึ้น 3 เท่า เป็นเงิน 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.