fbpx

กอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เปิดฉากพรุ่งนี้

ชลบุรี 5 พ.ค. – การแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 จะเปิดฉากขึ้นวันพรุ่งนี้ โดยจะแข่งขันแบบปิด ภายใต้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19


ความพร้อมก่อนการแข่งขันกอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคมนี้ กำหนดจัดแข่งขันในรูปแบบสนามปิด ไม่อนุญาตให้แฟนกอล์ฟเข้าชม ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยการกำกับดูแลของ ศบค.

บรรดานักกอล์ฟหญิงระดับโลกของแอลพีจีเอ ทั้งเอมี่ หยาง แชมป์คนล่าสุดปี 2019 ชาวเกาหลีใต้, แดเนียล คัง โปรสาวชาวอเมริกัน มือ 5 ของโลก และลิเดีย โค มือ 8 ของโลก จากนิวซีแลนด์ รวมทั้งนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 33 ของโลก, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล มือ 40 โลก, โปรจูเนียร์ ” จัสมิน สุวัณณะปุระ มือ 82 โลก, “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 12 ของโลก เจ้าของแชมป์เมเจอร์เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ร่วมด้วย “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน แชมป์รายการ Honda LPGA Thailand National Qualifiers และ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟมือ 1 รายการไทยแอลพีจีเอ ฤดูกาล 2021 ที่ได้รับเชิญเข้าแข่งขัน ต่างลงฝึกซ้อมไดร์ฟและซ้อมพัตต์ ที่สนามแข่งขันจริง เพื่อปรับความคุ้นชินสนาม


โปรเม โปรโม และโปรแพตตี้ รวมทั้ง เอมี่ หยาง แชมป์เก่า ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนผ่านระบบซูม ในงานมีท เดอะ เพล์เยอร์ วิท์ชวล เพรส คอนเฟอร์เรนซ์ โดยโปรเม-โปรโม กล่าวรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขทุกครั้งที่จะได้ลงเล่นที่สนามแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามที่ท้าทายและไม่ง่าย ตั้งเป้าจะทำผลงานให้ดีที่สุด ปีนี้ไม่มีแฟนกอล์ฟเข้ามาเชียร์ที่สนาม เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 อยากทุกคนปลอดภัย ดูแลตนเอง รักษาสุขภาพ และเชิญชวนให้ติดตามเชียร์นักกอล์ฟไทยทุกคนผ่านการถ่ายทอดสด

“โปรแพตตี้” ปภังกร กล่าวว่า การลงเล่นฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่เมืองไทย รู้สึกตื่นเต้นมาก อยากทำผลงานให้ดีและอยากคว้าแชมป์ เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนกีฬากอล์ฟชาวไทย

วันพรุ่งนี้โปรโมจะออกรอบเวลา 09.36 น. ร่วมกับนาซะ ฮาตาโอกะ และชาเลย์ ฮอลล์ ตามด้วยก๊วนของ “โปรแพตตี้” จะออกรอบเวลา 09.48 น. ร่วมกับ แดเนียล คัง และคิมจู ฮยู ส่วนโปรเมจะออกรอบเวลา 10.00 น. ร่วมกับ เอมี่ หยางแชมป์เก่า และลิเดีย โค มือ 8 ของโลก แฟนกอล์ฟชาวไทยเตรียมส่งแรงใจเชียร์โปรสาวไทยในรายการนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก