ระยองนำร่องจัดกีฬาแบบมีคนดูครั้งแรก ในยุค New Normal

ระยอง 1 ส.ค. – จ.ระยอง นำร่องจัดแข่งฟุตบอลรายการพิเศษ New Normal Demonstration Match : Rayong Kick Off เป็นการแข่งขันกีฬาครั้งแรกที่ทดลองเปิดให้มีผู้ชมเข้าดูภายใต้มาตรการ Social distancing


การแข่งขันกีฬาในประเทศยุค New Normal หลายชนิดกลับมาแข่งขันกันแล้ว แต่ฟุตบอลรายการพิเศษ New Normal Demonstration Match : Rayong Kick Off ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เป็นการแข่งขันกีฬาครั้งแรกที่ทดลองเปิดให้มีผู้ชมเข้าดูภายใต้มาตรการ Social distancing เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าในจังหวัดปลอดเชื้อโควิด-19 และเพื่อเป็นต้นแบบในการจัดการแข่งกีฬาอื่น ๆ ในประเทศให้ดำเนินตามในการเปิดให้ผู้ชมเข้าดูต่อไป

สำหรับผู้เช้าชมวันนี้ ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิดระบาด ต้องผ่านจุดคัดกรองตรวจอุณหภูมิ ต่อด้วยลงทะเบียนในแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ทุกคนที่เข้าชม ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า นั่งแบบเว้นระยะห่าง และไม่มีส่งเสียงเชียร์แบบดัง ซึ่งวันนี้เปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้ 1 ใน 4 ของสนาม คือ 2,500 คน จากจำนวน 10,000 ที่นั่ง


ด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พอใจกับจัดการแข่งขันในวันนี้ และหากทุกอย่างเรียบร้อยดี ฟุตบอลไทยลีกที่จะรีสตาร์ทในวันที่ 12 กันยายน เชื่อว่าจะมีผู้ชมได้

ส่วนการแข่งขันคู่ทีม VVIP รัฐบาล ที่นำโดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข พบทีมรวมดารา Star Rider นำโดย “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด เล่นกันแบบถ้อยทีถอยอาศัย ก่อนที่ทีมดาราจะชนะไป 5-3 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา