14 ก.ย. – เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ชมลูกทีมยกระดับฟอร์มการเล่น จนเอาชนะ อาแจ็กซ์ เก็บ 3 คะแนนแรกในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก
ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่ 2 ลิเวอร์พูล จากอังกฤษ เปิดรังแอนฟิลด์ เอาชนะ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จากเนเธอร์แลนด์ 2-1 โดย “หงส์แดง” ได้ประตูนำก่อน 1-0 จาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นาทีที่ 17 แต่ อาแจ็กซ์ ตีเสมอเป็น 1-1 ได้จากโมฮาเหม็ด คูดูส ในนาทีที่ 27 ท้ายเกมนาทีที่ 89 โฌแอล มาติป มาทำประตูชัยให้ ลิเวอร์พูล เอาชนะไป 2-1 เก็บ 3 คะแนนแรกรั้งอันดับ 2 ในกลุ่ม ส่วนเกมอีกคู่ในกลุ่ม เรนเจอร์ส พบ นาโปลี จะแข่งขันคืนนี้เวลา 02.00 น.
หลังจบเกม เจอร์เกน คลอป ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เผยว่า เกมนี้ต่างไปจากนัดแรกที่แพ้ นาโปลี 1-4 ตั้งแต่เริ่มถึงจบเกม ลูกทีมเล่นด้วยความมุ่งมั่นดุดัน และมีความพร้อมมากกว่า ยกระดับเกมขึ้นจากแมตช์แรก มีโอกาสยิงถึง 25 ครั้ง ซึ่งถือว่าดีมากในการพบกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่มีความมั่นใจ
เกมอีกคู่ที่น่าสนใจ เป็นเกมกลุ่มซี บาเยิร์น มิวนิค จากเยอรมนี เปิดบ้าน เอาชนะบาร์เซโลนาจากสเปน 2-0 เก็บชัยเป็นเกมที่ 2 ติดต่อกัน ได้ประตูจาก ลูกาส์ แอร์กน็องเดซ ในนาทีที่ 50 และ ลีรอย ซาเน ในนาทีที่ 54 ทำให้ บาเยิร์น มี 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัดนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มซี หลังจากเกมอีกคู่ วิคตอเรีย พิลเซน แพ้ อินเตอร์ มิลาน 0-2 .- สำนักข่าวไทย