fbpx

โค้ชเช-น้องเทนนิส รับตำแหน่งทูตกิตติมศักดิ์ด้านวัฒนธรรมเกาหลี

กทม.15ก.พ.-ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีเผยความงดงามของ “ฮันบก” จากซีรีส์เกาหลี พร้อมมอบตำแหน่งทูตกิตติมศักดิ์ด้านวัฒนธรรมเกาหลี ให้ โค้ชเช-น้องเทนนิส


ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ประจำประเทศไทยและสำนักงานส่งเสริมวัฒนธรรมเกาหลีในต่างประเทศ ชวนเที่ยวงานนิทรรศการ “ย้อนเวลาหาราชัน ตามซีรีส์เกาหลี (Hanbok in K-Series)”  ที่ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 29 เมษายน 2565 เนื่องจากความนิยมอย่างล้นหลามของซีรีส์เกาหลีในประเทศไทย ทำให้นิทรรศการนี้เกิดขึ้น ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับชุดฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของเกาหลีใต้และการแสดงพื้นบ้านแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลีด้วย ในพิธีเปิดมีการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดฮันบก จากนายมุน ซึง-ฮยอน เอกอัครราชทูตเกาหลี, โค้ชชเว ยองซอก, เทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก, ดีเจบุ๊คโกะ และชนันภรณ์ รสจันทน์ (กัปตันน้อด) มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2548 พร้อมมอบตำแหน่ง ทูตกิตติมศักดิ์ด้านวัฒนธรรมเกาหลีให้กับ โค้ชเช , น้องเทนนิส-พาณิภัค นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก, ดีเจบุ๊คโกะ และ นางสาวชนันภรณ์ รสจันทน์  มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2548 ด้วย ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของเกาหลี

โค้ชเช กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาใส่ชุดฮันบก ซึ่งไม่ได้ใส่มานาน และแม้ตอนนี้ตนเองจะได้สัญชาติไทยแล้ว ก็ยังอยากจะช่วยประชาสัมพันธ์ของทั้งสองชาติ  ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมระหว่างกัน จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาฃมนิทรรศการครั้งนี้


นอกจากนี้ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลียังจัดโซนถ่ายรูป โดยใช้ฉากหลังจากซีรีส์เกาหลียอดนิยม “ราชันผู้งดงาม” และ “นางในหัวใจแกร่ง” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากช่อง KBS MBC และ Netflix จากสถิติยอดสตรีมมิ่งเว็บไซต์ FlixPatrol พบว่า “ราชันผู้งดงาม” มีสถิติการรับชมสูงสุดในประเทศไทยในหมู่ผู้ใช้ Netflix ทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้