fbpx

กางร่มรอ! กทม.วันนี้ ฝนตก 70%

กทม. 17 ต.ค. -กทม.เผยวันนี้ฝนตกกว่า 70% ทั่วกรุง หากปริมาณน้ำฝนไม่เกินร้อยละ 60 รับมือได้ไม่มีปัญหารอระบาย เร่งระบายน้ำย่านร่มเกล้าที่ยังเหลือน้ำขังจากเมื่อคืน

นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงสถานการณ์และปริมาณฝนตกทั่วกรุงในวันนี้ ว่า ช่วง 1-2 วันนี้ มีปริมาณฝนอยู่มากกว่า ร้อยละ 70 หลังจากนั้นจะเริ่มเคลื่อนลงภาคกลางตอนล่างและภาคใต้ตอนบน ฝนในกทม.จะลดลงต่อเนื่อง เหลือร้อยละ40 ซึ่งพื้นที่กทม.หากปริมาณน้ำฝนไม่เกินร้อยละ 60 รับมือได้ไม่มีปัญหารอระบาย นอกจากนี้ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำในจุดเสี่ยงน้ำท่วมทั่วกรุง จะทยอยแล้วเสร็จในสิ้น ต.ค.นี้ ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการสูบระบายน้ำในจุดเสี่ยงต่างๆ ได้เร็วขึ้นใน 30-40 นาที


ส่วนปริมาณฝนที่ตกหนักเมื่อคืนนี้ ส่งผลให้มีน้ำขังรอระบายที่ร่มเกล้า สุขุมวิท 39 และซอยปรีดีพนมยงค์ ขณะนี้ระบายได้แห้งแล้วเหลือที่ร่มเกล้าบางส่วนกำลังเร่งระบาย ซึ่งขอฝากประชาชน ช่วยกันดูแลขยะครัวเรือน ผูกทิ้งให้แน่น เพื่อไม่ให้พัดปลิวอุดตันท่อระบายน้ำ เครื่องสูบน้ำ ซึ่งจะทำให้น้ำระบายออกไม่ได้เวลาที่ฝนตกหนัก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน