แจ้งปิดจราจร-MRT งดจอดศูนย์ฯ สิริกิติ์ งดใช้สวนเบญจกิติ ช่วงเอเปค

กรุงเทพฯ 4 พ.ย.- สคล.มีหนังสือด่วนที่สุดถึงหน่วยงานราชการ มีมติเพิ่มเติม พร้อมขอความร่วมมือภาคเอกชน-ประชาชน ช่วงประชุมเอเปค 16-18 พ.ย.นี้ ปิดจราจรโดยรอบ-รถไฟฟ้าใต้ดินงดจอดศูนย์ฯ สิริกิติ์ รวมทั้งให้งดใช้สวนเบญจกิติ และปิดจราจรทางน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา วันที่ 18 พ.ย.


การประชุมสุดยอดผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคครั้งที่ 29 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน ซึ่ง ครม.อนุมัติให้เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการจราจร อำนวยความสะดวกการเดินทางแก่ผู้เข้าร่วมประชุม

ล่าสุด สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สคล.) มีหนังสือด่วนที่สุดถึงหน่วยงานราชการ ระบุว่าเพื่อให้การดำเนินการจัดการประชุมและกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กระทบต่อการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวันให้น้อยที่สุด จึงมีมติเพิ่มเติม รวมทั้งประชาสัมพันธ์เพื่อขอความร่วมมือภาคเอกชนและประชาชนทั่วไป


1.ในช่วงการประชุมฯ ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน จะมีการปิดการจราจรในเส้นทางโดยรอบศูนย์การประชุมสิริกิติ์ รวมทั้งให้งดใช้สวนเบญจกิติด้วย

2.การให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) 16-18 พ.ย.2565 เปิดให้บริการปกติ แต่จะงดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารเฉพาะสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จนกว่าการจัดการประชุมฯ จะเสร็จสิ้น

3.ในส่วนของโรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่างๆ ในเขตพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบจากการปิดการจราจร ให้โรงเรียนและสถาบันการศึกษานั้นๆ พิจารณางดการจัดการเรียนการสอนหรือจัดกิจกรรมใดๆ ในช่วงวันที่ 16-18 พฤศจิกายน ยกเว้นในกรณีที่โรงเรียนหรือสถาบันการศึกษานั้นๆ มีภารกิจสำคัญที่จำเป็นต้องดำเนินการในช่วงวันดังกล่าว มิอาจหลีกเลี่ยงหรือเลื่อนออกไปได้


และ 4.ในช่วงค่ำวันที่ 18 พฤศจิกายน จะมีการจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำแก่ผู้นำเอเปค ที่หอประชุมกองทัพเรือ ซึ่งจะมีการเดินทางไป-กลับของผู้นำประเทศและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากหลายเส้นทาง จึงขอความร่วมมือจากประชาชนทุกภาคส่วนในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้นำประเทศ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้วย โดยขอให้หลีกเลี่ยงหรืองดใช้รถใช้ถนนในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการสัญจรทางเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจะมีการปิดการจราจรทางน้ำในวันที่ 18 พ.ย.65.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว