fbpx

หลวงพี่ปันสุข ตำส้มตุ๊เจ๊า ถูกอร่อย

พะเยา 3 เม.ย. – พระสงฆ์และคณะศรัทธาวัดหัวข่วงแก้ว อ.เมืองพะเยา ช่วยชาวบ้านจัดเมนูส้มตำ และข้าวไข่เจียว ขายเพียงชุดละ 10 บาท ลดค่าครองชีพช่วงโควิด


โครงการช่วยเหลือชาวบ้าน ขึ้นป้ายว่า “ตำส้มตุ๊เจ๊า” นอกจากจะมีญาติโยมบางส่วนมาช่วยกันตำส้มตำขายในราคา 10 บาทแล้ว พระในวัดเองก็ลงมือตำส้มด้วยตัวเอง พระครูวีระ พญานุวัฒน์ รองเจ้าอาวาสวัดหัวข่วงแก้ว เปิดเผยว่า การทำต๋ำส้มตุ๊เจ๊า 10 บาท ในครั้งนี้ หวังช่วยเหลือญาติโยมที่ได้รับผลกระทบจากโควิดเป็นลำดับแรก ต่อมาก็หวังกระตุ้นความสัมพันธ์ระหว่างวัดกับชุมชน

นอกจากนี้ยังมีอีกสาเหตุที่ทำตำส้มตุ๊เจ๊า 10 บาท เพราะที่ผ่านมาวัดตั้งโรงทานแจกอาหารฟรี ญาติโยมหลายคนบอกลำบากใจ เพราะอยากหยิบหลายชุด ก็เลยคิดว่าทำส้มตำมะละกอ ตำมะม่วง หรือข้าวไข่เจียวขายราคา 10 บาท ญาติโยมจะได้สบายใจ และต่อไปก็เตรียมทำกิจกรรมแนวนี้ แต่ที่คิดไว้ก็คือ วัดและคณะศรัทธาวัดหัวข่วงแก้ว จะเตรียมวัตถุดิบทั้งมะละกอ มะม่วง ไข่ไก่ ข้าวสารให้ ส่วนญาติโยมมาถึงก็ตำเอง กินเอง 10 บาท ได้เลย


นายอำเภอเมืองพะเยา บอกว่า โครงการนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่วัดซึ่งมีศักยภาพได้ออกมาช่วยเหลือชาวบ้าน อยากให้หน่วยงานอื่นนำไปขยายผลช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด และสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างวัดกับชุมชน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64