ทลาย 4 เครือข่ายค้ายา เงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้าน

เชียงราย 31 ก.ค. – รอง ผบ.ตร. แถลงปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายขบวนการค้ายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ 4 เครือข่าย ยึดยาบ้ากว่า 50 ล้านเม็ด เคตามีน 10 กิโลกรัม จับผู้ต้องหาได้ 6 คน ยอดเงินหมุนเวียนไม่ต่ำ 400 ล้านบาท


พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายขบวนการค้ายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ 4 เครือข่าย ยึดยาบ้าได้กว่า 50 ล้านเม็ด และเคตามีน 10 กิโลกรัม จากการลักลอบขนถึง 20 ครั้ง จับผู้ต้องหาได้ 6 คน ในช่วงระหว่างวันที่ 11-27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ยังพบว่ามีการจ้างเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อส่งเงินไปให้ผู้สั่งการ มียอดเงินหมุนเวียนไม่ต่ำ 400 ล้านบาท ซึ่งผู้สั่งการรายนี้ได้ถอนเงินส่งไปให้กับขบวนการค้ายานอกประเทศแล้ว และบางส่วนนำไปซื้อทรัพย์สิน เช่น บ้าน ที่ดิน ทองคำ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์หรู.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ