fbpx

พายุพัดถล่มครบุรี สวนขนุนหักโค่นนับร้อยไร่

นครราชสีมา 20 มิ.ย. – พายุฝนพัดกระหน่ำ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา สวนขนุนของเกษตรกรหักโค่นเสียหายนับร้อยไร่ ซ้ำเติมปัญหาราคาขนุนตกต่ำ


นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสระว่านพระยา นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจสวนขนุนของเกษตรกรที่ปลูกไว้ในพื้นที่บ้านราษฎร์สุขสันต์ หมู่ 6 ต.สระว่านพระยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังมีรายงานว่า ถูกพายุฝนพัดกระหน่ำจนหักโค่นเป็นจำนวนมาก คาดว่ามีสวนขนุนเสียหายนับร้อยไร่ โดยจะเร่งตรวจสอบความเสียหายที่ชัดเจน เพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วน

นายสุคต คลังนอก หนึ่งในเกษตรกรชาวสวนขนุนที่ได้รับผลกระทบ บอกว่า ปลูกขนุนไว้ 10 ไร่ ประมาณ 300 ต้น กำลังจะให้ผลผลิตเป็นปีแรก แต่เจอปัญหาราคาขนุนตกต่ำอย่างไม่เคยมีมาก่อน ขายหน้าสวนได้กิโลกรัมละ 1-2 บาท แล้วยังถูกพายุซ้ำเติมอีก ทำให้ขนุนหักโค่นเสียหายไปเกือบครึ่ง ต้องตัดทิ้งทั้งหมด และรอดูว่าราคาขนุนจะปรับขึ้นหรือไม่ หากไม่ดีขึ้น คงต้องหาพืชอื่นมาปลูกทดแทน


เช่นเดียวกับ น.ส.ศิริพร ศิลา เกษตรกรผู้ปลูกขนุนอีกราย กล่าวว่า ปลูกขนุน 16 ไร่ ประมาณ 1,000 ต้น กำลังให้ผลผลิตเต็มทั้งสวน ถูกลมพายุพัดขนุนหักโค่นเสียหายไปกว่า 100 ต้น

พายุถล่มโกดังสินค้า พนักงานวิ่งหนีตาย

ส่วนที่ จ.กำแพงเพชร มีการแชร์คลิปหนีตายของพนักงาน ภายในโกดังบรรจุสินค้าของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งประกอบธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ ขณะถูกพายุพัดถล่ม โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 65 ช่วงเวลา 18.30 น. พนักงานอยู่ระหว่างบรรจุสินค้าบริเวณโถงของโกดัง ขณะนั้นมีฝนตก ก่อนจะมีลมพัดประตูเหล็กจนปลิว สินค้ากระจัดกระจาย พนักงานต่างส่งเสียงร้อง และช่วยกันเปิดประตูออฟฟิศ ให้พนักงานที่อยู่ในโกดังเข้ามาหลบด้านใน


หนึ่งในพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ขณะเก็บของในโกดัง จู่ ๆ มีลมพายุพัดเข้ามาอย่างแรง จนแทบตั้งตัวไม่ทัน รู้ตัวอีกทีก็ได้รับบาดเจ็บแล้ว คาดว่าน่าจะถูกแรงลมพายุพัดเอาประตูม้วนเข้ามาฟาดกับแขนบริเวณข้อศอกซ้าย จนเป็นรอยฟกช้ำ และยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด