fbpx

แท็กซี่ส่งสัญญาณมือขอความช่วยเหลือ ตร.จับหนุ่มหลอนยาเหมารถไปชลบุรี

ชลบุรี 5 พ.ค. – โชเฟอร์แท็กซี่ไหวพริบดี ออกอุบายขอเข้าห้องน้ำ ก่อนส่งสัญญาณมือสากลขอความช่วยเหลือจนตำรวจรู้ นำกำลังจับหนุ่มหลอนยาเหมารถให้ไปส่งที่ชลบุรี


ตำรวจ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นำกำลังตำรวจเข้าช่วยเหลือโชเฟอร์แท็กซี่ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ หลังถูกผู้โดยสารจ้างเหมาจากกรุงเทพฯ ให้ไปส่งที่ระยอง และอ้างตัวเป็นตำรวจ โชว์ปืน สะเดาะกุญแจมือ เสพยาไอซ์ มาในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้โดยสาร อายุ 23 ปี สภาพเหมือนคนเมา ตรวจค้นพบอาวุธปืนบีบีกัน มีดพกสั้น กุญแจมือ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง ไฟฉายเดินป่า 1 กระบอก นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และกระเป๋าหนังอีก 2 ใบ จากนั้นนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

สอบถามรายละเอียดจับใจความได้ว่าได้เรียกแท็กซี่จากหมอชิตให้ไปส่งที่เพชรเกษม ก่อนจะเปลี่ยนใจอยากไปสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี แต่เปลี่ยนใจอีกครั้งให้ไปส่งที่ตัวเมืองจังหวัดระยอง ระหว่างเดินทางได้นำกุญแจมือมาสวมใส่ที่มือตนเอง จากนั้นโชว์ลีลาสะเดาะกุญแจมือ พร้อมโชว์ปืนบีบีกัน ระหว่างนั้นเสพยาไอซ์ด้วย เมื่อมีใครพูดเสียงดังจะเกิดอาการควบคุมตนเองไม่อยู่ จึงต้องนำกุญแจมือมาสวมเพื่อป้องกันตนเองอาละวาดไปทำร้ายคนอื่น


นายทนงศักดิ์ คนขับแท็กซี่ เล่าว่า ผู้โดยสารเรียกจากหมอชิตให้ไปส่งที่เพชรเกษม ก่อนจะเปลี่ยนใจให้มาส่งที่ปลวกแดง จังหวัดระยอง ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์-ระยอง ระหว่างทางเห็นผู้โดยสารมีท่าทางผิดปกติ คล้ายๆ กับกำลังเสพสารเสพติด ต่อมาผู้โดยสารอ้างว่าปวดปัสสาวะจึงจอดรถบริเวณที่พักรถมอเตอร์เวย์ และบอกให้ตนเองเข้าไปปัสสาวะเป็นเพื่อน หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จได้บอกตนให้ขับรถมุ่งหน้าไปตามถนนสาย 36 เข้าบ้านฉาง จังหวัดระยอง ระหว่างนั้นผู้โดยสารนำเอาอาวุธปืนออกมาโชว์ เอากุญแจมือมาสวมใส่ที่ข้อมือ คิดว่าเป็นปืนจริงจึงตกใจกลัว จึงจำยอมขับรถไปตามคำสั่งเรื่อยๆ กระทั่งผู้โดยสารบอกจุดหมายปลายทางใหม่ให้ไปส่งที่บ้านบึง ตนเองออกอุบายขอเข้าห้องน้ำ ก่อนจะตั้งจีพีเอสมายัง สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี และส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือแบบสากลที่จำมาจาก Tiktok ให้คนช่วย จากนั้นตำรวจ สภ.บ้านบึง นำกำลังมาช่วยเหลือจนตนเองปลอดภัย พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะ ผกก.สภ.บ้านบึง ที่ได้มอบเงิน 300 บาท ให้เป็นค่าเชื้อเพลิงเดินทางกลับบ้านด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”