fbpx

นาทีช่วย 2 หนุ่มประมงหลังเรือถูกคลื่นซัด ล่มกลางทะเลอ่าวท่าชนะ

สุราษฎร์ธานี 24 พ.ย.- ตำรวจ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก ถูกคลื่นสูงซัดล่มกลางทะเลอ่าวท่าชนะ บริเวณคลองปากน้ำท่ากระจาย ม.4 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ มีผู้สูญหาย 2 คน จึงรีบประสานศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาท่าชนะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกทำการค้นหา 


ตรวจสอบทราบว่า นายเรืองชัย พรหมมงคล อายุ 33 ปี ต.พุมเรียง อ.ไชยา รายที่ 2 ชื่อนายสุธรรม สีนาถ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 36 ม.2 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นำเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก (เรือหางยาว) ออกทะเลไปทำประมงวางอวนปูตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. และจมลง เนื่องจากคลื่นลมแรง หลังรับแจ้งนายวิโรจน์ เดชเกลี้ยง นายอำเภอท่าชนะ จนท.ปภ. และจนท.กู้ภัยฯ และเรือประมงใกล้เคียงเดินทางไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างด่วนท่ามกลางท้องฟ้ามืดครึ้ม และคลื่นลมแรงเมื่อไปพบว่ามีชาวประมงลอยคออยู่ และสามารถช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย แต่อยู่ในสภาพที่อ่อนแรงจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ท่าชนะ จากสอบถามทราบว่าขณะที่กำลังทำการประมงเกิดคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำจนกระทั่งเรือล่มทั้งคู่ ว่ายน้ำตะเกียกตะกายเพื่อเอาชีวิตรอด จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน