fbpx

น้ำมาก น่าห่วง อ่วมหลายจังหวัด

ภูมิภาค 10 ก.ย. – ฝนตกหนัก น้ำท่วมอ่วมหลายจังหวัด ถนนเข้านิคมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี ท่วมขังยาวกว่า 3 กม. เช่นเดียวกับ จ.ฉะเชิงเทรา ฝนตกหนักทั้งคืน น้ำคลองเอ่อท่วมบ้านเรือนริมตลิ่ง นิคมเวลโกร์วท่วมสูง


ที่ จ.ชลบุรี บนถนนศุขประยูร ช่วงหมู่ 7 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง และพื้นที่หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง ที่เป็นเส้นทางพื้นที่ติดต่อขาเข้าอำเภอเมืองชลบุรี มีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน พนักงานออกเดินไปทำงานในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ต้องถอดรองเท้าเดินลุยน้ำ รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้เร็ว และน้ำยังไม่ระบายลงจากพื้นถนน ทำให้รถจักรยานยนต์บางคันเครื่องดับ การจราจรติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร

ฝนตกหนัก น้ำท่วมนิคมเวลโกร์ว จ.ฉะเชิงเทรา
สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ฉะเชิงเทรา ดูคลิปจากกล้องวงจรปิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จับภาพนาทีฟ้าผ่าในพื้นที่ ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นเกิดลมพายุฝนตกอย่างหนัก ตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำในคลองในพื้นที่เอ่อท่วมบ้านเรือนริมตลิ่ง ตลอดจนถนนบางเส้นทาง ซึ่งฝนตกต่อเนื่องจนถึงเช้า ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกร์ว ทำให้รถจักรยานยนต์ รถเก๋ง ผ่านลำบาก การจราจรติดขัดอย่างหนัก ทั้งในนิคม และเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้านิคมอุตสาหกรรมเวลโกร์ว


น้ำท่วม 3 อำเภอ จ.ตรัง
ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมใน 3 อำเภอ จ.ตรัง ประกอบด้วย อ.สิเกา ปะเหลียน และ อ.เมืองตรัง หลายพื้นที่ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่มวลน้ำได้ไหลไปเอ่อท่วมพื้นที่รับน้ำ ที่หมู่ 3 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง และในชุมชนวัดแจ้ง หมู่ที่ 4 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง อีกกว่า 80 หลังคาเรือน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมายังมีฝนตกหนักลงมาเป็นระยะ แต่ชาวบ้านรับมือได้ดี หลังจากเจอกับภาวะน้ำท่วมขังเป็นประจำทุกปี ทำให้สามารถขนย้ายสิ่งของได้ทัน ยกเว้นสัตว์เลี้ยง ขณะที่นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าฯ ตรัง ประสานขอความร่วมมือกับหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ให้ปิดน้ำตกทั้ง 7 แห่ง ในจัหวัดตรังไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

เขื่อนลำพระเพลิงเร่งระบายน้ำ
สถานการณ์น้ำในเขื่อนลำพระเพลิง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ระดับน้ำ 123 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 79% ของความจุ 155 ล้านลูกบาศก์เมตร ยังรับน้ำได้อีก 32 ล้านลูกบาศก์เมตร ในช่วงสัปดาห์เดียวมีมวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าเขื่อนจนระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงเร่งพร่องน้ำลงสู่พื้นที่ด้านล่าง จากแผนเดิมตลอดเดือนกันยายนจะระบายน้ำแค่ 7 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ปรับเพิ่มเป็น 70 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือเร่งระบายน้ำเพิ่มขึ้น 10 เท่าตัว ทำให้มีมวลน้ำจำนวนมากไหลทะลักรุนแรงจากปากทางช่องระบายน้ำหน้าเขื่อน ไหลลงคลองชลประทาน มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองปักธงชัย และมีรายงานน้ำหลากจากเขื่อนลำพระเพลิง ท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านสุขศรีงาม ต.ตะขบ ชาวบ้านสัญจรผ่านไม่ได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง