fbpx

ตั้งค่าหัว 5,000 จับโจรกางเกงในขโมยเนื้อ

อุดรธานี 25 ส.ค.- เปิดวงจรปิดเจ้าของร้านเนื้อวัวสุดทนตั้งค่าหัว 5,000 บาท จับโจรนุ่งกางเกงในปีนซุ้มร้านเข้าไปขโมยเนื้อ พร้อมเผยว่าปีนี้โดนขโมยเนื้อวัวไปแล้ว 2 ครั้ง ฝากถึงคนร้ายที่ก่อเหตุ อย่ามาซ้ำเติมกันในช่วงโควิด-19 


ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปภาพวงจรปิดช่วงค่ำวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นคลิปภาพขณะคนร้ายสวมกางเกงในเพียงตัวเดียวปีนซุ้มร้านขายเนื้อวัวสด ริมถนนมิตรภาพ อุดร-หนองคาย พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ สั..เงินก็หาอยากของก็ขายไม่ดี มาเจอมารสังคมอีก ใครรู้จักเคยเห็นแจ้งมาครับ ตอนนี้เพิ่นมีค่าหัวแล้วเด้อ ครับตั้ง 5,000 บาท” ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเมนต์ และแชร์ไปจำนวนมาก 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านขายเนื้อวัว พบกับเจ้าของร้านคือ นายชนะชัย หรือหนึ่ง ขาวดี อายุ 38 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี พ่อค้าเขียงเนื้อวัวสด บริเวณแยกบ้านไก่เถื่อน ริมถนนมิตรภาพ อุดร-หนองคาย ต.หมูม่น พาไปดูจุดที่คนร้ายปีนเข้ามาก่อเหตุ บริเวณช่องด้านข้างซุ้มร้าน โดยกล้องวงจรปิดที่เจ้าของร้านบันทึกเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยพฤติกรรมคนร้ายในคลิปภาพกล้องวงจรปิด เป็นชายอายุประมาณ 40- 45 ปี ตัวผมทรงสกรีนเฮด สวมกางเกงชั้นในสีน้ำเงินเพียงตัวเดียว ก่อนค้นหาขโมยเงินทอน 200 บาท และนำมีดแล่เนื้อของร้านที่เก็บไว้ในร้านนำมาตัดรูคล้องสำหรับใช้ล็อกกุญแจถังแช่เนื้อวัว ก่อนเปิดฝาตู้แช่ เพื่อเลือกหาเนื้อวัวอย่างใจเย็น โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เมื่อได้ทรัพย์สินตามที่ต้องการคนร้ายได้มุดออกบริเวณช่องด้านข้างประตูซุ้มร้านหลบหนีไป


นายชนะชัย บอกว่า คนที่โพสต์คลิปลงเฟสเป็นเพื่อนกัน ซึ่งตนเปิดร้านขายเนื้อแห่งนี้มา 5 ปี เคยถูกคนร้ายปีนเข้ามางัดตู้แช่ขโมยเนื้อวัวมาแล้ว เฉลี่ยปีละครั้ง แต่มาปีนี้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเนื้อวัวไปแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ผ่านมาก่อเหตุช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ได้ทรัพย์สินเป็นเนื้อวัวราว 10 กก.และเงินทอนในลิ้นชักไปรวมเกือบ 6,000 บาท อยากฝากถึงคนร้ายที่ก่อเหตุ อย่ามาซ้ำเติมกันในช่วงโควิดระบาดขายของก็ไม่ดีเหมือนเดิม และหากใครทราบเบาะแสของคนร้ายจนตำรวจสามารถสืบหาจับกุมตัวได้ ตนจะมีรางวัลนำจับเป็นเงิน 5,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564