fbpx

จับแล้วเจ้าของกระบะปิดถนนแข่งรถ

ฉะเชิงเทรา 17 ส.ค. – ตำรวจ สภ.บางปะกง จับคนขับกระบะแต่งซิ่งปิดถนนเทพรัตน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ประลองความเร็ว พร้อมตรวจยึดกระบะทั้ง 2 คันไว้ตรวจสอบ


ตำรวจ สภ.บางปะกง ติดตามจับกุมกลุ่มที่แข่งรถยนต์บนทางสาธารณะตามที่ได้ปรากฏทางสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กกลุ่มสาธารณะ ควายขับรถ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่มีผู้ใช้งานชื่อ Donlatham Pao-im โพสต์คลิปวิดีโอว่า มีรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ขับขี่รถในลักษณะจอดรถขวางถนน เพื่อรอแข่งรถในทางสาธารณะ โดยเกิดเหตุในพื้นที่ สภ.บางปะกง

ตำรวจ สภ.บางปะกง พร้อมชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งเป็นบริเวณหน้าวัดบางวัว ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.40-41 ช่องทางด่วน ขาเข้าชลบุรี ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 12 สิงหาคม 2564 จนทางชุดสืบสวนสามารถทราบตัวผู้ขับขี่รถกระบะทั้ง 2 คัน คือ นายธวัชชัย อายุ 32 ปี เป็นคนขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์สีน้ำตาล-ดำ ทะเบียน 2ฒช3062 กรุงเทพมหานคร และนายณรงค์ชัย อายุ 35 ปี เป็นคนขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์สีขาว-ดำ ทะเบียน งท2245 ชลบุรี


วันนี้ทางชุดสืบสวนได้ตรวจยึดรถกระบะทั้ง 2 คัน และติดตามคนขับรถทั้งสองมารับทราบข้อกล่าวหาความผิดฐานแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 164 วรรคแรก และมาตรา 160 ทวิ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และในส่วนรถยนต์ที่ทำการตรวจยึดจะนำไปตรวจวัดค่ามลพิษ (ควันดำและเสียง) ที่ขนส่งจังหวัดชลบุรี หากพบว่ามีค่ามลพิษเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จะทำการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 64 และ 65

ส่วนสาเหตุที่แข่งทั้งสองคนอ้างว่าเห็นว่าเป็นรถแต่งเหมือนกันและขับมาเจอกันเลยอยากจะลองความแรงของรถเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง