เอาผิดกู้ภัย-กระบะแต่งซิ่ง ปิดถนนไปงานแต่ง

ยะลา 22 พ.ย. – หนุ่มขับรถกู้ภัยงานเข้า ถูกพักงานไม่มีกำหนด หลังปิดถนนให้รถกระบะแต่งซิ่งกว่า 100 คัน เร่งเครื่องควันดำร่วมงานแต่ง ด้านตำรวจจ่อฟ้องศาลเอาผิด พร้อมเรียกคนขับรถในขบวนทุกคันดำเนินคดีด้วย


จากกรณีเพจ “เฮียขับรถ” เผยแพร่คลิปเหตุการณ์กลุ่มรถซิ่ง มีทั้งรถกระบะและรถเก๋งหลายคัน ขับเร่งเครื่องควันดำโขมงบนถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งในคลิปมีรถกู้ภัยปิดถนนกั้นรถของประชาชนที่สัญจรไปมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้ขบวนรถซิ่งดังกล่าวด้วย ทำให้มีคนเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณถนนเชิงสะพานท่าสาป ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นถนนสายหลักมุ่งเข้าสู่ตัวเมือง พร้อมมีการเปิดเผยถึงข้อมูลของรถมูลนิธิในคลิป

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังมูลนิธิแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ยอมรับว่า รถกู้ภัยที่เห็นในคลิปเป็นของมูลนิธิจริง ส่วนกลุ่มรถซิ่งรู้จักกันเป็นการส่วนตัวกับคนขับรถ ประกอบกับวันเกิดเหตุเป็นวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันหยุดของมูลนิธิฯ จึงติดต่อกันโดยตรง ไม่ผ่านมูลนิธิฯ โดยแจ้งว่าจะให้มาอำนวยความสะดวกขบวนรถงานบุญงานหนึ่งเท่านั้น คนขับก็เลยตอบรับไป พอถึงวันงาน เจ้าตัวติดภารกิจ จึงให้เพื่อนไปขับแทน หลังจากทราบเรื่อง มูลนิธิฯ ก็รู้สึกผิด พร้อมสั่งพักงานคนขับและเพื่อนแบบไม่มีกำหนด


ด้าน พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผู้กำกับการ สภ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และเรียกเจ้าของงานแต่ง คือ นายอัสลัม ชาว ต.เปาะเส้ง อ.เมืองยะลา มาสอบปากคำแล้ว ส่วนคนขับรถ คือ นายอับดุลวาแม ก็เรียกมาแจ้งข้อหาในการปิดถนนหลวง ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ทางหลวง มีโทษปรับไม่เกิน 60,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 ปี โดยทำสำนวนฟ้องศาลไป เพราะกรณีนี้ตำรวจไม่มีอำนาจปรับ

ส่วนแก๊งรถซิ่งทั้งหมดราว 100 คัน เจ้าบ่าวโพสต์ลงในไลน์กลุ่มว่าตนเองจะแต่งงาน กลุ่มเพื่อนเลยรวมตัวกันมาร่วมขบวนรถเจ้าบ่าว ยืนยันว่า ทุกคันที่มีภาพปรากฏเกี่ยวข้อง จะเรียกมาดำเนินคดีทั้งหมด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 พ่อลูก ครู ตชด. เสียชีวิต

คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนศรีสาคร-จะแนะ จ.นราธิวาส รถกระบะของครูใหญ่โรงเรียน ตชด. และลูกชาย ขับผ่านมา พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนบุกมาจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนในพื้นที่

หนาวจัด

อ.น้ำหนาว เพชรบูรณ์ หนาวจัด -3 องศาฯ

อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ หนาวจัด ติดลบ 3 องศาฯ ทำให้เกิดแม่คะนิ้งเกาะตามพื้นและหลังคารถ ส่วนแม่ค้าเสื้อผ้ามือสองชาวโคราช แจกเสื้อกันหนาวชาวบ้านฟรี หลังอุณหภูมิในพื้นที่แตะ 10 องศาฯ

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย ด้าน “ธีรรัตน์” ต้อนรับกลับบ้านเก่า มองเป็นเรื่องน่ายินดีช่วยทำงานให้สำเร็จ ขณะที่ สก.ปชป.-ไทยสร้างไทย มาด้วย

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกครอบครัวคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท พบพฤติการณ์คล้ายแก๊งหลอก “ชาล็อต ออสติน”

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ร่วมถ่ายภาพกับดาราดัง ใช้ กม.สมรสเท่าเทียม

นายกฯ ร่วมถ่ายภาพประวัติศาสตร์กับดาราดัง ประกาศยินดีไทยใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมผลักดัน ลั่นวันนี้สำเร็จแล้ว นี่คือความภูมิใจของคนไทย

เศร้า ฝังศพ “พ่อ-ลูก” ครู ตชด. เหยื่อวางระเบิด

ประชาชน-ตำรวจตระเวนชายแดน นับพันคน ร่วมพิธีฝังศพ 2 พ่อลูก ครู ตชด. เหยื่อผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.นราธิวาส

หมายจับผู้มีพระคุณ

ออกหมายจับผู้มีพระคุณจ้าง “เอ็ม กองเรือ” สังหารอดีต สส.กัมพูชา

ตำรวจเร่งล่า “สมหวัง” ผู้มีพระคุณของ “เอ็ม กองเรือ” หลังศาลออกหมายจับใช้จ้างวานสังหาร “ลิม กิมยา” อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา