fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนถนนพัง เกิดอุบัติเหตุบ่อย

ชลบุรี 20 พ.ค. – ผู้ใช้ถนนเส้นทางสุขุมวิททั้งฝั่งขาเข้าพัทยาและสัตหีบ เดือดร้อนหนักจากการขุดถนนฝังท่อระบายน้ำ ผิวถนนผุพัง รถตกหลุมพังเสียหาย คนบาดเจ็บ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไข


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่สัญจรเส้นทางถนนสุขุมวิททั้งฝั่งขาเข้าพัทยาและสัตหีบ ในพื้นที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ชุมชนบ้านอำเภอ จนถึงป้ายเข้าเขตเมืองพัทยา ว่าได้รับความเดือดร้อนกันอย่างมากจากการขุดฝังแนวท่อระบายน้ำของบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างขยายแนวถนน บริเวณถนนสุขุมวิท

การขุดวางแนวท่อระบายน้ำจากบริเวณร่องกลางถนนมายังริมฝั่งถนน แม้ได้มีการขุดวางท่อเและฝังกลบ เทพื้นถนนให้ใช้การได้ตามปกติ แต่ความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนนคือ พื้นผิวถนนหลังจากการขุดฝังแนวท่อแล้วนั้นกลับไม่เรียบเป็นปกติเหมือนเดิม บางจุดเป็นร่องถนนขนาดใหญ่ บางจุดเป็นหลุมขนาดใหญ่


ส่วนกลางคืนในช่วงนี้ที่มีการก่อสร้างขยายแนวถนน ไฟส่องสว่างบริเวณร่องกลางถนนไม่มีในหลายจุด รวมทั้งจุดที่มีการขุดฝังแนวท่อ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ทราบว่าจุดไหนผิวถนนชำรุด ขับขี่รถตกหลุม ชิ้นส่วนรถพังกันไปหลายคัน บางคนรถล้มจนได้รับบาดเจ็บ ที่ผ่านมาเคยมีการนำเสนอเรื่องนี้ไปแล้ว และบริษัทก็มาแก้แล้ว แต่แก้แค่จุดที่แจ้งเท่านั้น จุดอื่นๆ ที่เป็นในลักษณะเดียวกันยังคงเหมือนเดิม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยหาแนวทางแก้ไข โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส