fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนถนนพัง เกิดอุบัติเหตุบ่อย

ชลบุรี 20 พ.ค. – ผู้ใช้ถนนเส้นทางสุขุมวิททั้งฝั่งขาเข้าพัทยาและสัตหีบ เดือดร้อนหนักจากการขุดถนนฝังท่อระบายน้ำ ผิวถนนผุพัง รถตกหลุมพังเสียหาย คนบาดเจ็บ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไข


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่สัญจรเส้นทางถนนสุขุมวิททั้งฝั่งขาเข้าพัทยาและสัตหีบ ในพื้นที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ชุมชนบ้านอำเภอ จนถึงป้ายเข้าเขตเมืองพัทยา ว่าได้รับความเดือดร้อนกันอย่างมากจากการขุดฝังแนวท่อระบายน้ำของบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างขยายแนวถนน บริเวณถนนสุขุมวิท

การขุดวางแนวท่อระบายน้ำจากบริเวณร่องกลางถนนมายังริมฝั่งถนน แม้ได้มีการขุดวางท่อเและฝังกลบ เทพื้นถนนให้ใช้การได้ตามปกติ แต่ความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนนคือ พื้นผิวถนนหลังจากการขุดฝังแนวท่อแล้วนั้นกลับไม่เรียบเป็นปกติเหมือนเดิม บางจุดเป็นร่องถนนขนาดใหญ่ บางจุดเป็นหลุมขนาดใหญ่


ส่วนกลางคืนในช่วงนี้ที่มีการก่อสร้างขยายแนวถนน ไฟส่องสว่างบริเวณร่องกลางถนนไม่มีในหลายจุด รวมทั้งจุดที่มีการขุดฝังแนวท่อ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ทราบว่าจุดไหนผิวถนนชำรุด ขับขี่รถตกหลุม ชิ้นส่วนรถพังกันไปหลายคัน บางคนรถล้มจนได้รับบาดเจ็บ ที่ผ่านมาเคยมีการนำเสนอเรื่องนี้ไปแล้ว และบริษัทก็มาแก้แล้ว แต่แก้แค่จุดที่แจ้งเท่านั้น จุดอื่นๆ ที่เป็นในลักษณะเดียวกันยังคงเหมือนเดิม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยหาแนวทางแก้ไข โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน