fbpx

สุดทน! ประกาศขายบ้านหนีแมลง

อุทัยธานี 7 พ.ค.- เจ้าของบ้านที่อุทัยธานีสุดทน โดนแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้านตลอดหกปีที่ผ่านมาหาทางแก้ไม่ตก ล่าสุดประกาศขายบ้านหวังยุติปัญหา


นายอุทัย คำภาค พาขึ้นไปดูชั้นบนของตัวบ้านไม้สองชั้น บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ 3 บ้านป่าเลา ต.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ที่มีแมลงปีกแข็ง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าแมลงกระเบื้องนับล้านตัว นายอุทัยเผยว่า เจ้าแมลงปีกแข็งเหล่านี้ได้บุกเข้าไปอาศัยในบ้านได้ประมาณ 2 วันแล้ว ก่อนหน้านี้ได้แจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลเขาบางแกรก ให้ช่วยเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าแมลง แต่ไม่เป็นผล เมื่อฉีดพ่นยาฆ่าแมลงก็จะตายทับถมเป็นกอง ต้องคอยเก็บกวาดนำไปเผาไฟแต่ก็ยังไม่หมด 

นายอุทัย กล่าวว่า ฝูงแมลงกระเบื้องมักจะพากันเข้ามาที่บ้านทุกปีโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน โดยจะบินเข้าอาศัยเต็มบ้านชั้น 2 และรวมทั้งที่พื้นดินชั้นล่าง แต่ละครั้งจะอยู่อาศัยประมาณ 3 เดือน ลักษณะนี้เกือบทุกปีติดต่อกันมาเป็นเวลานานถึง 6 ปีแล้ว พบทุกซอกทุกมุมของบ้านลามไปจนถึงห้องน้ำ ซึ่งที่ผ่านมาก็พยายามหาวิธีขับไล่ กำจัดมาโดยตลอด ทั้งฉีดยาฆ่าแมลง โรยยาฆ่าแมลงแต่ก็ไม่เป็นผล จนต้องปล่อยกระทั่งแมลงพากันออกไปเอง ล่าสุดจึงจะประกาศขายบ้านหลังนี้ในราคา 120,000 บาท เพื่อหนีแมลงเหล่านี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์