fbpx

สุดทน! ประกาศขายบ้านหนีแมลง

อุทัยธานี 7 พ.ค.- เจ้าของบ้านที่อุทัยธานีสุดทน โดนแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้านตลอดหกปีที่ผ่านมาหาทางแก้ไม่ตก ล่าสุดประกาศขายบ้านหวังยุติปัญหา


นายอุทัย คำภาค พาขึ้นไปดูชั้นบนของตัวบ้านไม้สองชั้น บ้านเลขที่ 60/2 หมู่ 3 บ้านป่าเลา ต.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ที่มีแมลงปีกแข็ง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าแมลงกระเบื้องนับล้านตัว นายอุทัยเผยว่า เจ้าแมลงปีกแข็งเหล่านี้ได้บุกเข้าไปอาศัยในบ้านได้ประมาณ 2 วันแล้ว ก่อนหน้านี้ได้แจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลเขาบางแกรก ให้ช่วยเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าแมลง แต่ไม่เป็นผล เมื่อฉีดพ่นยาฆ่าแมลงก็จะตายทับถมเป็นกอง ต้องคอยเก็บกวาดนำไปเผาไฟแต่ก็ยังไม่หมด 

นายอุทัย กล่าวว่า ฝูงแมลงกระเบื้องมักจะพากันเข้ามาที่บ้านทุกปีโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน โดยจะบินเข้าอาศัยเต็มบ้านชั้น 2 และรวมทั้งที่พื้นดินชั้นล่าง แต่ละครั้งจะอยู่อาศัยประมาณ 3 เดือน ลักษณะนี้เกือบทุกปีติดต่อกันมาเป็นเวลานานถึง 6 ปีแล้ว พบทุกซอกทุกมุมของบ้านลามไปจนถึงห้องน้ำ ซึ่งที่ผ่านมาก็พยายามหาวิธีขับไล่ กำจัดมาโดยตลอด ทั้งฉีดยาฆ่าแมลง โรยยาฆ่าแมลงแต่ก็ไม่เป็นผล จนต้องปล่อยกระทั่งแมลงพากันออกไปเอง ล่าสุดจึงจะประกาศขายบ้านหลังนี้ในราคา 120,000 บาท เพื่อหนีแมลงเหล่านี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก