fbpx

ดอดคืนมือถือ จ่อสอบ ตชด.รีดเงินผู้ต้องหายกชุด

จันทบุรี 30 เม.ย. – ตชด.จับยาอุ้มรีดเงินผู้ต้องหาแลกปล่อยตัว ขึ้นโรงพักนำโทรศัพท์เหยื่อมาคืน พร้อมเตรียมเข้าให้ปากคำยกชุด วันจันทร์นี้ (3 พ.ค.)


จากกรณีมีผู้เสียหาย 2 ราย เป็นชาวบ้านจันทบุรี แจ้งความดำเนินคดีและร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี หลังถูกตำรวจ ตชด.นอกเครื่องแบบบุกจับตัวในคดียาเสพติด ก่อนมีพฤติกรรมเรียกรับเงิน เพื่อแลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี

ผู้เสียหายรายแรกที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ ตชด.ชุดจับกุม ถูกเรียกเงิน 30,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว ในท้องที่สถานีตำรวจภูธรนายายอาม ซึ่งต่อมาก็ได้มีการนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวน กรณีนี้พบข้อสงสัยจากหลายอย่าง โดยตำรวจ ตชด. ถูกกล่าวหาว่ามีการเพิ่มของกลางโดยมิชอบ เป็นยาไอซ์จำนวน 3.80 กรัม และล่าสุดผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวแล้ว


ส่วนอีกเหตุการณ์พบว่ามีผู้ที่ถูกกระทำลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายรายแรก เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ย ผู้เสียหายถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้จับกุมข้อหายาเสพติดและเรียกรับเงินจำนวน 50,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว

หลังจากผู้เสียหายทั้งสองกรณี มีการร้องเรียนในตรวจสอบ มีรายงานว่า ทางตำรวจ ตชด. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ถูกกล่าวหา ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยได้ประสานทางผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ อ.ท่าใหม่ ในการนำเอาอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก และเงินจำนวน 50,000 บาท นำมาคืนให้กับครอบครัวผู้เสียหายรายที่ 2 เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรนายายอาม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.นำเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายรายแรกมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน


ด้าน พ.ต.อ.พลภัทร ธรรมสนอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร นายายอาม เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเรียกตัวพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีเข้าให้ปากคำเกือบครบทุกคนแล้ว คงเหลือในส่วนของตำรวจ ตชด.ชุดจับกุม ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ขอสอบปากคำเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่นำเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายมามอบให้ แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยแจ้งว่ายังไม่พร้อม และได้ขอเลื่อนการให้ปากคำไปก่อน โดยจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.นี้ พร้อมกันทั้งหมด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนางนก (นามสมมติ) แม่ของผู้เสียหายรายแรก เพื่อพูดคุยสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคดี นางนกยอมรับว่าลูกสาวได้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจริง แต่เป็นแค่เพียงผู้เสพ ไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นไปมากกว่านั้น ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่จับกุมลูกสาวของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ คิดว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ อีกทั้งยังมีการเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดีถือว่าเป็นความผิดต่อการปฏิบัติราชการ

นางนก บอกว่า ในส่วนความคืบหน้าของคดี ต้องขอบคุณทางด้านผู้กับการสถานีตำรวจภูธรนายายอาม พนักงานสอบสวน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เร่งรัดสืบสวนจนมีความคืบหน้าไปมาก นอกจากนี้ยังได้มีการจัดเจ้าหน้าที่มาคอยสอบถามความเป็นอยู่ทำให้ครอบครัว รู้สึกอบอุ่นใจและมีความปลอดภัย

ขณะที่ตัวผู้เสียหาย บอกว่า ขณะนี้มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น โดยได้ออกมาช่วยครอบครัวทำงานในสวน และใช้ชีวิตตามปกติ โดยได้เข้ามาพูดคุยเปิดใจกับครอบครัว และให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก เมื่อเสร็จในเรื่องคดีความต่างๆ แล้วจะขอไปบวชชีเพื่อสงบจิตใจ หากเป็นไปได้จะขอบวชไปตลอดชีวิต เพื่อชดเชยความผิดที่กระทำไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ