fbpx

ดอดคืนมือถือ จ่อสอบ ตชด.รีดเงินผู้ต้องหายกชุด

จันทบุรี 30 เม.ย. – ตชด.จับยาอุ้มรีดเงินผู้ต้องหาแลกปล่อยตัว ขึ้นโรงพักนำโทรศัพท์เหยื่อมาคืน พร้อมเตรียมเข้าให้ปากคำยกชุด วันจันทร์นี้ (3 พ.ค.)


จากกรณีมีผู้เสียหาย 2 ราย เป็นชาวบ้านจันทบุรี แจ้งความดำเนินคดีและร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี หลังถูกตำรวจ ตชด.นอกเครื่องแบบบุกจับตัวในคดียาเสพติด ก่อนมีพฤติกรรมเรียกรับเงิน เพื่อแลกกับการปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี

ผู้เสียหายรายแรกที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ ตชด.ชุดจับกุม ถูกเรียกเงิน 30,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว ในท้องที่สถานีตำรวจภูธรนายายอาม ซึ่งต่อมาก็ได้มีการนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวน กรณีนี้พบข้อสงสัยจากหลายอย่าง โดยตำรวจ ตชด. ถูกกล่าวหาว่ามีการเพิ่มของกลางโดยมิชอบ เป็นยาไอซ์จำนวน 3.80 กรัม และล่าสุดผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวแล้ว


ส่วนอีกเหตุการณ์พบว่ามีผู้ที่ถูกกระทำลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายรายแรก เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ย ผู้เสียหายถูกเจ้าหน้าที่ชุดนี้จับกุมข้อหายาเสพติดและเรียกรับเงินจำนวน 50,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว

หลังจากผู้เสียหายทั้งสองกรณี มีการร้องเรียนในตรวจสอบ มีรายงานว่า ทางตำรวจ ตชด. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ถูกกล่าวหา ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยได้ประสานทางผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ อ.ท่าใหม่ ในการนำเอาอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก และเงินจำนวน 50,000 บาท นำมาคืนให้กับครอบครัวผู้เสียหายรายที่ 2 เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรนายายอาม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.นำเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายรายแรกมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน


ด้าน พ.ต.อ.พลภัทร ธรรมสนอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร นายายอาม เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมเรียกตัวพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีเข้าให้ปากคำเกือบครบทุกคนแล้ว คงเหลือในส่วนของตำรวจ ตชด.ชุดจับกุม ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ขอสอบปากคำเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่นำเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายมามอบให้ แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยแจ้งว่ายังไม่พร้อม และได้ขอเลื่อนการให้ปากคำไปก่อน โดยจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.นี้ พร้อมกันทั้งหมด

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนางนก (นามสมมติ) แม่ของผู้เสียหายรายแรก เพื่อพูดคุยสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคดี นางนกยอมรับว่าลูกสาวได้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจริง แต่เป็นแค่เพียงผู้เสพ ไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นไปมากกว่านั้น ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่จับกุมลูกสาวของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ คิดว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ อีกทั้งยังมีการเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดีถือว่าเป็นความผิดต่อการปฏิบัติราชการ

นางนก บอกว่า ในส่วนความคืบหน้าของคดี ต้องขอบคุณทางด้านผู้กับการสถานีตำรวจภูธรนายายอาม พนักงานสอบสวน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เร่งรัดสืบสวนจนมีความคืบหน้าไปมาก นอกจากนี้ยังได้มีการจัดเจ้าหน้าที่มาคอยสอบถามความเป็นอยู่ทำให้ครอบครัว รู้สึกอบอุ่นใจและมีความปลอดภัย

ขณะที่ตัวผู้เสียหาย บอกว่า ขณะนี้มีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น โดยได้ออกมาช่วยครอบครัวทำงานในสวน และใช้ชีวิตตามปกติ โดยได้เข้ามาพูดคุยเปิดใจกับครอบครัว และให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก เมื่อเสร็จในเรื่องคดีความต่างๆ แล้วจะขอไปบวชชีเพื่อสงบจิตใจ หากเป็นไปได้จะขอบวชไปตลอดชีวิต เพื่อชดเชยความผิดที่กระทำไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ไทยติดเชื้อวันเดียวเฉียดหมื่น ดับ 25 ราย

ตัวเลขติดเชื้อในไทยยังพุ่งไม่หยุด ล่าสุดศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์วันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 25 คน ติดเชื้อรายใหม่ 9,635 คน จำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อที่อยู่ในเรือนจำ 6,853 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 82,219 คน

อิสราเอลถล่มฉนวนกาซา ตายวันเดียว 42 คน

อิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มฉนวนกาซาเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตวันเดียวมากถึง 42 คน ซึ่งเป็นยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงสุดในรอบเกือบสัปดาห์ที่เกิดเหตุปะทะรุนแรง

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%