fbpx

ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ คาดสิ้นเดือนชัดเจน ปม ผกก.รีดเงิน


นครสวรรค์ 24 ส.ค. – กรณี ผกก.เมืองนครสวรรค์ ถูกกล่าวหารีดเงินผู้ต้องหายาเสพติด 2 ล้าน แต่พลั้งมือจนทำให้ผู้ต้องหาเสียชีวิต ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ คาดสิ้นเดือนน่าจะมีความชัดเจน

บรรยากาศที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังจากเกิดกรณีอื้อฉาว ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกร้องเรียนกล่าวหาปมรีดไถสามีภรรยาผู้ค้ายาเสพติดเรียกรับเงิน 2 ล้านบาท ด้วยการใช้ถุงดำคลุมหัว แต่พลั้งมือจนผู้ต้องหาขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต โดยภาพรวมตำรวจยังทำงานตามปกติ แต่เจ้าหน้าที่ค่อนข้างบางตา


ส่วนบ้านกาแฟ ซึ่งตั้งอยู่ข้างโรงพัก และเป็นสถานที่ทำงานของชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด “ชุด 05” พบว่ามีกำลังเจ้าหน้าที่มาทำงานปกติ 4 นาย แต่เมื่อทั้งหมดเห็นกองทัพผู้สื่อข่าวที่พยายามเข้าไปติดต่อสอบถามข้อมูล ปรากฏว่าตำรวจชุดดังกล่าวได้รีบปิดล็อกห้องทำงาน พากันแยกย้ายออกจากห้องทำงานทันที

ในวันนี้ (24 ส.ค.) พล.ต.ต.ภูริวัจน์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 6 สำนักงานจเรตำรวจ พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงของจเรตำรวจ จะลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าในประเด็นที่ชุดสืบสวนสอบสวนฯ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ดำเนินการ โดยจะสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นอื่นๆ รวมถึงรอเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และโรงพยาบาลพริ้นซ์ปากน้ำโพ มาให้ข้อมูลเรื่องชันสูตรศพ

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ชุดสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงฯ จะเดินทางไปสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาซึ่งถูกย้ายไปประจำที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เนื่องจากเจ้าตัวไม่พร้อมเดินทางมาที่นครสวรรค์


ด้าน พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงว่า เมื่อวานเจ้าหน้าที่ชุดของจเรตำรวจ ได้สอบปากคำพ่อแม่ และแฟนสาวของผู้เสียชีวิตคนละ 4-5 ชั่วโมง คาดว่าสิ้นเดือนนี้น่าจะมีความคืบหน้าไปมากกว่าร้อยละ 80 พร้อมยืนยันว่า กรณีดังกล่าวไม่มีความซับซ้อนในการสืบสวนสอบสวน ประเด็นสำคัญ คือ หากสอบสวนตำรวจ “ชุด 05” ที่มีทั้งหมด 13 นายได้ครบ น่าจะมีความชัดเจน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าตำรวจชุดดังกล่าวให้ข้อมูลไปในทิศทางใด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ยืนยันว่าไม่หนักใจในการตรวจสอบ แม้ผู้ถูกกล่าวหาจะมีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เพราะเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการสอบสวน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร