ปิดเมืองล่าพ่อค้ายาซิ่งรถหรู ยึดยาบ้า 300 ล้านบาท

หนองบัวลำภู 21 เม.ย. – ตำรวจหนองบัวลำภูปิดเมืองไล่ล่าพ่อค้ายาซิ่งรถหรู จนมุมในป่า ค้นรถพบยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท


เมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ระดมกำลังติดตามรถเช่า BMW สีดำคันหนึ่ง ซึ่งได้รับแจ้งจากเจ้าของว่า มีพฤติกรรมต้องสงสัยอาจกระทำผิดกฎหมาย จึงติดตามค้นหาทั่วเมืองกว่า 1 ชั่วโมง กระทั่งพบรถคันดังกล่าวจอดบนถนนลูกรัง บริเวณเส้นทางลัดไปสนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู จากการตรวจค้นภายในรถพบถุงดำ จำนวน 14 ถุง ด้านในพบยาบ้า 2.8 ล้านเม็ด มูลกว่าเกือบ 300 ล้านบาท แต่ไม่พบคนขับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลัง และสามารถจับคนร้ายได้ทันควัน ขณะกำลังหลบหนีห่างจากจุดทิ้งรถประมาณ 3 กิโลเมตร ทราบชื่อ นายธนกฤต เพ็ชรสุทธิ์ อายุ 23 ปี ชาว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา


จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า รับจ้างขับรถส่งยาบ้า ทำมาแล้ว 4 ครั้ง โดยได้รับคำสั่งจากเครือข่ายเจ้าของยาบ้า ซึ่งเป็นชาวลาว ให้ไปรับรถเก๋งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ และให้ไปรับยาบ้าที่ จ.บึงกาฬ นำไปส่งที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี “นายเบิร์ด” ชาวปทุมธานี คอยขับรถเก๋งนำหน้า เพื่อคอยสังเกตการณ์ด่านตรวจ แต่พอเข้าเขต จ.หนองบัวลำภู เจอด่าน จึงขับรถหลบหนี กระทั่งพลัดหลงกันและถูกจับกุมตัว

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายธนา ชัยแสงแก้ว อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของรถเช่าที่กรุงเทพฯ ได้แจ้งเบาะแสว่า มีชาย 2 คน ทำทีพิรุธมาขอเช่ารถ BMW ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน และกำหนดส่งรถคืน 22 เมษายน โดยแจ้งว่าจะไปทำธุระที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่พอตนเองเช็ก GPS เห็นรถออกนอกเส้นทาง จึงโทรถาม แต่อีกฝ่ายโกหกว่ายังอยู่ที่เพชรบูรณ์ ทั้งที่พิกัดรถกำลังไปที่บึงกาฬ จึงคาดว่าอาจถูกนำรถไปขายที่ฝั่งลาว ก่อนแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเป็นการลักลอบขนยาบ้า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน