ยึดยาบ้าริมโขง 1 ล้านเม็ด ลอบขนจากฝั่ง สปป ลาว

อุบลราชธานี 1 ก.พ. – แม่ทัพภาค 2 นำทีม เปิดยุทธการ “สุรนารีดอกบัวบานสัมพันธ์ ริมโขง” ยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จากนโยบาย Seal Stop Safe “ซีลชายแดน 2 ชั้น” ของรัฐบาล ที่กองทัพบกให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายความมั่นคง และผู้ประกอบกิจการที่พัก โรงแรม ในพื้นที่ชายแดน จ.กาญจนบุรี ในการร่วมกันเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันขบวนการสิ่งผิดกฎหมายที่อาจหลุดรอดเข้าไปสู่พื้นที่ตอนใน

พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นบ.ยส.24) จึงได้มอบนโยบายให้ทางกองกำลังสุรสีห์ ในฐานะส่วนสกัดกั้นฯ ตอนล่างและกองบังคับการควบคุมที่ 4 (บก.ควบคุมที่ 4) กองกำลัง สุรนารี (กกล.สุรนารี) และหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อุบลราชธานี (นรข.เขตอุบลราชธานี)ใช้สายข่าวและเพิ่มความถี่ในการตรวจ และสุ่มตรวจในพื้นที่จุดเสี่ยงที่คาดว่าจะมีการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามายังประเทศไทย


โดยคืนที่ผ่านมา ทางนรข.เขตอุบลราชธานีได้รับแจ้งจากสายข่าว ว่ามีการลักลักลอบขนยาเสพติดข้ามมาจากฝั่ง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป ลาว) เข้ามายังประเทศไทย ในพื้นที่ จ. อุบลราชธานี

จึงจัดกำลังบูรณาการร่วมกับ หมวดลาดตระเวนไกลที่ 1 กกล.สุรนารี, บวชเคลื่อนที่เร็ว กกล.สุรนารี, กองร้อยทหารผ่านที่ 2302 (ร้อย ทพ.2302 ) และ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 (นฝด.22) ทำการลาดตะเวนซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่ ตามแผนยุธการสุรนารีดอกบัวบานสัมพันธ์ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.นาแวง ม.12 ต.นาแวง อ.เขมราฐ จว.อ.บ. สามารถจับกุม ผู้ต้องหาชาวลาว 1 ราย ทราบชื่อ ท้าวเหลื่อม เทบพะทิดา อายุ 39 ปี เป็นชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 กระสอบ ประมาณ 1,000,000 เม็ด เรือกีบ จำนวน 1 ลำ ณ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.นาแวง ม.12 ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

จึงได้ตรวจยึดของกลางไว้ที่ บก.นรข.เขตอุบลราชธานี ส่วนผู้ต้องหาได้ทำการฝากขังไว้ที่ สภ.เขมราฐ เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายต่อไป.-313-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน

นายกฯ เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี สวมชุดลายผ้าขาวม้าสีชมพู เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025” ขอทุกจังหวัดดึงเอกลักษณ์ของตัวเอง ย้ำรัฐบาลหนุนสงกรานต์ ควง “ทักษิณ” สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ – เล่นน้ำร่วมกับประชาชน