fbpx

ชาวนาเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมขังนาข้าวกว่า 3 สัปดาห์

นครราชสีมา 20 พ.ย. – ชาวนาโคราชเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมขังนาข้าวนานกว่า 3 สัปดาห์ ส่งผลให้ข้าวที่กำลังออกรวงใกล้เก็บเกี่ยวเสียหายนับพันไร่


ชาวนาในพื้นที่ อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เดือดร้อนหนัก หลังปริมาณน้ำจาก อ.พิมาย ไหลหลากเข้าท่วมขังในพื้นที่นาข้าวนานกว่า 3 สัปดาห์ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ทำให้ข้าวที่กำลังออกรวงแก่ถึงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต ถูกน้ำท่วมเสียหายนับพันไร่

ชาวนาบอกว่า อ.ชุมพวง เป็นพื้นที่รับน้ำต่อจาก อ.พิมาย ก่อนที่จะไหลลงสู่ลำน้ำมูล ซึ่งน้ำท่วมขังนานหลายสัปดาห์ ทำให้ผลผลิตข้าวที่กำลังออกรวงเสียหายหนัก บางรายพบว่า รวงข้าวจมน้ำเสียหายและเริ่มเน่าเปื่อย ชาวนาจึงจำเป็นต้องเร่งเกี่ยวข้าวใส่เรือท้องแบน นำข้าวไปตากผึ่งแดด ก่อนที่จะส่งไปสีเป็นเมล็ดข้าวเปลือก เพื่อให้มีความเสียหายน้อยที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน