น้ำป่าแม่ออนเริ่มลด เร่งทำความสะอาดบ้านเรือน

เชียงใหม่ 23 ส.ค. – น้ำป่าที่หลากท่วมบ้านแม่เตาดิน ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เริ่มลด ชาวบ้านเร่งทำความสะอาดบ้านเรือน ส่วนนาข้าวถูกโคลนทรายทับถมเสียหายนับสิบไร่


ที่บ้านแม่เตาดิน ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ หลังน้ำป่าหลากท่วม และเริ่มลดระดับลงแล้วในเช้าวันนี้ ชาวบ้านช่วยกันซักผ้าห่มนวม ทำความสะอาดบ้านเรือนที่เลอะไปด้วยโคลนและทราย แต่นาข้าวของชาวบ้านถูกโคลนและทรายทับถมเสียหายนับสิบไร่ รวมทั้งพื้นที่ปลูกถั่วแระญี่ปุ่น

ขณะที่ชาวบ้านธารทอง ต.ห้วยแก้ว ซึ่งใช้น้ำประปาภูเขา ต้องช่วยกันซ่อมต่อระบบท่อส่งน้ำประปาภูเขาที่สูบน้ำจากลำน้ำแม่ลาย หลังถูกน้ำป่าซัดจนท่อแตก ทำให้ไม่มีน้ำประปาใช้ทั้งหมู่บ้าน เพื่อให้มีน้ำกินน้ำใช้ได้ตามปกติ และช่วยกันซ่อมแซมบ้านเรือนหรือร้านกาแฟที่ได้รับความเสียหาย ส่วนสะพานบริเวณบ้านธารทอง หน้าร้านกาแฟปางร่ม คอสะพานทรุด ทำให้รถทุกชนิดยังไม่สามารถผ่านเข้าออกได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย