ราชทัณฑ์เพิ่มรางวัลนำจับ “เสี่ยแป้ง” เป็น 1 ล้านบาท

28 ต.ค. – ยังล่าตัวต่อเนื่อง “เสี่ยแป้ง นาโหนด” นักโทษหนีคุก ราชทัณฑ์เพิ่มค่าหัวเป็น 1 ล้านบาท ล่าสุดนายบิ๊ก และนายปอย ลูกน้องที่พาเสี่ยแป้งหนี เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว


หลังช่วงค่ำวานนี้ (27 ต.ค.) กรมราชทัณฑ์มีหนังสือโดยสรุปใจความว่า ตามที่ผู้ต้องขังชายเชาวลิต ทองด้วง ผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช หลบหนีการควบคุมขณะเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลงพื้นที่กำชับให้การสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงจะสรุปรายงานได้ในวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ หากผู้ใดพบเห็นนักโทษคนดังกล่าวสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช โทร.0 7580 3905 หรือ 06 5291 1531 โดยกรมราชทัณฑ์ขอเพิ่มรางวัลนำจับจาก 100,000 บาท เป็น 1 ล้านบาทถ้วน


จับเมีย “บิ๊ก” ร่วมช่วยเสี่ยแป้งหนี จ่อหมายจับเพิ่มอีก
พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จับกุมตัวนางสาววิลาวัลย์ หรือทราย ภรรยาของนายจักรี หรือบิ๊ก ลูกน้องของเสี่ยแป้ง ได้เป็นรายที่ 4 หลังถูกออกหมายจับเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (27 ต.ค.) ในคดีร่วมกันพาเสี่ยแป้งหลบหนี และนำตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก นอกจากนี้ยังเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีกหลายคน

นางสาววิลาวัลย์ หรือทราย มีส่วนพัวพันกับการโอนเงินค่าใช้จ่ายในการหลบหนีให้นายหนอน อดีตนักโทษคดียาเสพติดและอาวุธสงคราม พ้นโทษมาได้เมื่อเกือบ 1 ปีก่อน และเป็นลูกน้องคนสำคัญของเสี่ยแป้ง ขณะเกิดเหตุขับรถเก๋งสีดำนำหน้ารถกระบะมิตซูบิชิที่พาเสี่ยแป้งหลบหนี เพื่อกรุยและทางคุ้มกัน โดยมีนายจักรี หรือบิ๊ก ขับคุมเชิงตามหลัง ส่วนคันกลางมีนายจีระวุฒิ หรือปอย เป็นคนขับ มีเสี่ยแป้งนั่งอยู่ด้วยกัน และปิดท้ายด้วยกระบะอีซูซุที่มีนายจักรี หรือบิ๊ก ขับปิดท้าย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะยื่นขอหมายจับนายหนอนอีก 1 ราย และอาจมีเพิ่มอีก

ส่วนรถกระบะมิตซูบิชิ ซึ่งพบจอดทิ้งไว้ที่สำนักสงฆ์ใน จ.พัทลุง ถูกนำมาที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอในรถอย่างละเอียดแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า นายจักรี หรือบิ๊ก และนายจีระวุฒิ หรือปอย เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อยู่ระหว่างคุมตัวมาสอบปากคำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว