ตร.เตรียมเรียกดาราสาวชื่อดังให้ปากคำปมรีสอร์ตรุกป่าสงวนฯ จ.น่าน

11 ธ.ค. – ตำรวจเตรียมเรียกดาราสาวชื่อดังให้ปากคำปมรีสอร์ตรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยภูคาและป่าผาแดง จ.น่าน ด้านผู้จัดการดาราสาวชี้แจงเข้าพักจริง แต่ไม่ได้รู้จักกับเจ้าของรีสอร์ต และไม่ได้รับเงินหรือรับงานรีวิว


จากกรณี จ.น่าน สนธิกำลังตำรวจกับฝ่ายปกครอง อ.บ่อเกลือ พร้อมหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นน.7 นำหมายศาล จ.น่าน เข้าตรวจค้นรีแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต สะปัน-บ่อเกลือ บ้านนาโป่ง หลังฝ่าฝืนประกาศเป็นพื้นที่ถูกตรวจยึดดำเนินคดีอาญาและยึดทรัพย์ ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากก่อสร้างบ้านพักบริการนักท่องเที่ยว 12 หลัง รุกเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยภูคาและป่าผาแดง เนื้อที่ 3 ไร่กว่า และประกาศห้ามบุคคลใดเข้าพื้นที่หรือกระทำการด้วยการกระทำใดๆ หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามกฎหมาย แต่ผู้ประกอบการฝ่าฝืนประกาศ ยังคงเปิดบริการให้แก่นักท่องเที่ยว และขายห้องพักในราคาห้องละ 5,000-10,000 บาท ผ่านสื่อโซเชียล อีกทั้งยังมีการนำดาราสาวชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เข้าพักที่รีสอร์ต และนำชื่อบุคคลมีชื่อเสียงในวงการต่างๆ มาแอบอ้างเป็นหุ้นส่วน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

โดยจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบด้วย นายชัยณรงค์, นางสาวจรรยาภรณ์, นายขวัญ และนายวิชัย พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันสร้าง แผ้วถาง เผาป่าและยึดถือครอบครองหรือกระทำการด้วยประการใดๆ ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507


ล่าสุด พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า เตรียมเรียกตัวดาราสาวชื่อดังที่ทางเพจรีสอร์ตไร่กำแพงดาวได้เผยแพร่ทางสื่อโซเชียล หลังประกาศเป็นพื้นที่ถูกตรวจยึดดำเนินคดีอาญาและยึดทรัพย์

เบื้องต้นทางผู้จัดการดาราสาวชี้แจงกล่าวว่า ดาราสาวได้ไปพักที่รีสอร์ตดังกล่าวจริง แต่เป็นการเดินทางไปกับกลุ่มเพื่อนและไม่ได้รู้จักกับเจ้าของรีสอร์ต ที่สำคัญไม่ได้รับเงินหรือมีส่วนทำการโปรโมทเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาพัก

จากนี้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ่อเกลือ จะออกหมายเรียกดาราสาวมาชี้แจงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการรุกพื้นที่ป่าสงวนฯ ดังกล่าวหรือไม่ พร้อมกับการขยายผลเพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน

เงินดิจิทัลเฟส3

นายกฯ บอกรอก่อนเงินดิจิทัลเฟส3 ยังไม่เคาะกำหนดเดิมหรือไม่

นายกฯ บอก เงินดิจิทัลฯ เฟส3 รอก่อน ยังไม่เคาะจ่ายตามกำหนดเดิมหรือไม่ ชี้เจอปัจจัยไม่คาดฝัน-ภาษีทรัมป์ ต้องฟังความเห็นครบทุกหน่วยงาน แจง เจรจาแบบดีลลับสหรัฐ พร้อมเปิดในเวลาที่เหมาะและเกิดประโยชน์สูงสุดกับไทย ย้ำทันกรอบ 90 วัน

คลั่งยิงสนั่นแม่สอด

สยบหนุ่มคลั่ง ยิงสนั่นกลางเมืองแม่สอด

ระทึก! ชายคลั่งสาดกระสุนกลางเมืองแม่สอด ชาวบ้านแตกตื่นหนีตาย สุดท้ายเปิดฉากยิงปะทะ เจอตำรวจยิงสวนโดนขา 2 นัด สิ้นฤทธิ์