ชทพ.มั่นใจเสียงโหวตซักฟอกไม่แตกแถว

ทำเนียบรัฐบาล 5 ก.ค.-“วราวุธ” ขอประชุมพรรคก่อนตัดสินใจแนวทางโหวตซักฟอก แต่มั่นใจเสียงไม่แตก รับสูตรคำนวณปาร์ตีลิสต์หาร 500 มีผลดีกับพรรค  บ่ายนี้เปิดตัวผู้สมัครส.ส. เชื่อจะมีผู้สมัครมาร่วมงานมากขึ้นเรื่อย ๆ 


นายวราวุธ ศิลปอาชาศิลปอาชา  ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการลงคะแนนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ทางพรรคชาติไทยพัฒนาจะประชุมหารือแนวทางการลงคะแนนให้กับสมาชิกพรรคก่อนในวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ก่อนการลงมติ อย่างไรก็ตาม จากการทำงานร่วมกับรัฐมนตรีมาตลอดระยะเวลา 3 ปี และยังมีรัฐมนตรีบางคนที่เพิ่งเข้ามาทำงาน การทำงานร่วมกันอย่างดี ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่อยากจะขอประชุมกันในพรรคก่อน เชื่อว่าจะไม่มีสมาชิกที่คิดต่างจนเสียงแตก ทุกอย่างจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ส่วนสูตรคำนวณหาจำนวนสภาผู้แทนราษฎร ระบบบัญชีรายชื่อ จะหารด้วย 100 หรือ 500 นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า หากหาร 500 สำหรับพรรคชาติไทยพัฒนาถือว่าส่งผลดีต่อพรรค แต่ประเด็นสำคัญคือต้องดูเจตนารมย์ของกฎหมายและรัฐธรรมนูญ โดยการที่ลงคะแนนเสียงไปแล้ว หากจะมีปัญหาตามมาหลังการเลือกตั้งแล้วมีการฟ้องร้องศาลรัฐธรรมนูญ ก็ไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น จึงยืนยันให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ โดยหารือพูดคุยกันให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ยึดเจตนารมณ์กฎหมาย


นายวราวุธ กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันนี้(5 ก.ค.) ทางพรรคจะเปิดตัวพูดคุยกับผู้สมัครเข้าร่วมทำงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาเพิ่ม คือ นายสุรสิทธิ เจียมวิจักษณ์  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานภาคเหนือของพรรคสร้างอนาคตไทย โดยจะมาสมัครพร้อมด้วยนายวันชัย เจียมวิจักษณ์ บุตรชาย ซึ่งการย้ายพรรคมองว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา และคาดว่าจะมีผู้มาสมัครร่วมงานมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะยังมีเวลาอีกกว่า 7 เดือนก่อนจะหมดวาระ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้(5 ก.ค.) พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย โดยเวลา 15.00 น. นายวราวุธ นายนิกร จำนง ส.ส. บัญชีรายชื่อ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรีให้การต้อนรับ และสวมเสื้อแจ็คเก็ตพรรคชาติไทยพัฒนาเพื่อเป็นการรับสมาชิกใหม่เข้าพรรค 2 คน ได้แก่ นายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ อดีต ส.ส.เชียงรายหลายสมัย โดยเมื่อปี 2538 เป็นส.ส.เขต 2 พรรคเอกภาพ ปี 2548 สังกัดพรรคไทยรักไทย ปี 2550 สังกัดพรรคพลังประชาชน ปี 2554 สังกัดพรรคเพื่อไทย และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานภาคเหนือของพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.)(20เม.ย.65-ปัจจุบัน) พร้อมด้วย นายวันชัย เจียมวิจักษณ์ บุตรชาย .-สำนักข่าวไทย     


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น