fbpx

พล.อ.ประวิตร ยันหนุน พล.อ.ประยุทธ์ นั่งนายกฯ

กทม. 30 เม.ย.-โฆษก พปชร. เผย “พล.อ.ประวิตร” ยืนยันหนุน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ต่อไป หลังมีกระแสนายกฯ สำรอง บอกขอทุกกลุ่มลดอุณหภูมิการเมือง

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. แสดงความเป็นห่วงถึงกระแสข่าวเรื่องนายกรัฐมนตรีสำรอง หรือนายกรัฐมนตรีคนนอก เนื่องจากในเวลานี้ประเทศเราบอบช้ำ จากสถานการณ์โควิด-19 และผลกระทบจากสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ทั้งในเรื่องปัญหาปากท้อง ค่าครองชีพ และเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร เองก็ได้ช่วยกันแก้ปัญหาในทุกด้าน และเร่งลงพื้นที่กระจายการดูแลพี่น้องประชาชน ให้เข้าถึงทุกกลุ่ม อีกทั้ง พล.อ.ประวิตร ก็ได้เน้นย้ำผ่านมายัง ส.ส. ของพรรค ให้ช่วยกันดูแล รับฟังปัญหาจากประชาชน และคอยประสานงานให้ทุกหน่วยงาน ช่วยกันคลี่คลายสถานการณ์ ดังนั้น จึงไม่อยากให้นำประเด็นดังกล่าวมาสร้างกระแสความขัดแย้ง ซ้ำเติมสถานการณ์เพิ่มขึ้นอีก


โฆษก พปชร. กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ยังคงยืนยันสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพื่อสานต่อโครงการต่างๆ ให้บรรลุเป้าหมายเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน ขณะเดียวกันก็ขอให้ทุกกลุ่มลดอุณหภูมิทางการเมืองลง และหันมาร่วมกันสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล เพื่อผ่านพ้นวิกฤตทั้ง โควิด-19 และ สถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ไปด้วยกัน

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ว่า กลุ่มพรรคเล็ก ไม่ได้พบ พล.อ.ประวิตร ทั้งที่ได้นัดไว้แล้วนั้น นางสาวพัชรินทร์ ชี้แจงว่า ในเวลาดังกล่าว พล.อ.ประวิตร ติดภารกิจ และขอยืนยันว่า พปชร.ในฐานะพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ให้ความสำคัญกับทุกพรรคการเมือง ซึ่งเรื่องความไม่เข้าใจนี้ ได้มีการพูดคุยกันแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว