“วิโรจน์” ชูนโยบายลงทุนพลิกโฉมศูนย์เด็กเล็ก 5 ล้านต่อศูนย์

วังทองหลาง 2 เม.ย. – “วิโรจน์” ควงผู้สมัคร ส.ก.วังทองหลาง ลงพื้นที่ ชูนโยบายลงทุนพลิกโฉมศูนย์เด็กเล็ก ศูนย์ละ 5 ล้านบาท ทั้งกรุงเทพฯ


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายนฤธัช สีบุญเรือง ผู้สมัคร ส.ก. เขตวังทองหลาง เบอร์ 5 เดินทางไปแนะนำตัวกับประชาชน บนถนนลาดพร้าวโชคชัย 4-ลาดพร้าว 87 และลงพื้นที่ชุมชนจันทราสุข ลาดพร้าว 81 เพื่อพบปะและรับฟังปัญหาของพี่น้องในชุมชน รวมถึงเข้าเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจันทราสุข เพื่อหารือถึงแนวทางแก้ไขปัญหา พัฒนาคุณภาพศูนย์เด็กเล็ก

นายวิโรจน์ ยืนยันว่า จะแก้ไขปัญหาการจ้างงาน คืนความมั่นคงให้ครูพี่เลี้ยง เพราะศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหลายแห่งในกรุงเทพฯ มีปัญหาแบบเดียวกันหมด คือ การจ้างงานครูพี่เลี้ยง ที่มีการจ่ายเงินไม่ตรงเวลา อีกทั้งยังจ้างงานเป็นสัญญาไม่ประจำ ตรงนี้ กทม.ต้องคืนความมั่นคงให้คนทำงาน เพื่อดูแลลูกหลานชาวกรุงเทพฯ ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกล่าวถึงนโยบายพัฒนาศูนย์เด็กเล็ก ศูนย์ละ 5 ล้านบาท ทั้งกรุงเทพฯ เพื่อให้มีอุปกรณ์การเรียนการเล่นทันสมัย ทัดเทียมกับเนิร์สเซอรีเอกชน


“การศึกษาคือพื้นฐานของการลดความเหลื่อมล้ำ การลงทุนอัปเกรดศูนย์เด็กเล็ก 5 ล้านบาท ต่อ 1 ศูนย์ คือการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด เพื่ออนาคตของคนกรุงเทพฯ เมื่อเทียบกับงบฯ ปีละเกือบแสนล้านที่ผู้ว่าฯ บริหารในแต่ละปี” นายวิโรจน์ กล่าว

นายวิโรจน์ ยังกล่าวถึงนโยบายสาธารณสุขว่า ที่ผ่านมามีผู้สูงอายุในชุมชนจำนวนมากต้องติดโควิด นโยบายสาธารณสุขของวิโรจน์ คือ การฉีดวัคซีน IPD หรือวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ ให้กับผู้สูงอายุ ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการเจ็บป่วย และลดอาการแทรกซ้อนที่รุนแรง เมื่อป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจ รวมถึงฉีดวัคซีนไข้เลือดออกฟรีให้กับเด็ก

“วัคซีนทั้งสองโรคนี้มีราคาแพง คนรวยเข้าโรงพยาบาลเอกชนไปฉีดได้ แต่คนรายได้ต่ำเข้าไม่ถึง แต่ผู้ว่าฯ ต้องกล้าลงทุน จัดสวัสดิการวัคซีนฟรี เพื่อสุขภาพของคนสูงวัยและของเด็กๆ” นายวิโรจน์ กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว