fbpx

เลขาฯพปชร. ยันไม่คิดเรื่องศัตรูของศัตรู หลัง ‘ธรรมนัส’ เคลื่อนไหว

ทำเนียบรัฐบาล 31 ม.ค.- เลขาฯ พปชร. เผยเตรียมปรับกลยุทธ์การทำงาน ชี้นายกฯ ไม่ได้ขาลง พรรคการเมืองมีหน้าที่แก้ปัญหาประเทศ ไม่คิดเรื่องศัตรูของศัตรูตามที่ ‘ธรรมนัส’ ออกมาโพสต์


นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต จตุจักร-หลักสี่ ว่า ขอแสดงความยินดีกับส.ส.ใหม่ที่ได้รับเลือกจากประชาชนในเขตจตุจักร-หลักสี่ ซึ่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ก็ต้องเคารพเสียงของประชาชนและขอขอบคุณประชาชนที่ได้มอบคะแนนให้ทุกคะแนน ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะไม่ชนะ ทางพรรคก็จะกลับไปสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ในเรื่องที่อยากจะให้พรรคดำเนินการ ซึ่งตนในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค จะนำสิ่งที่ประชาชนในเขตจตุจักร-หลักสี่ ไปศึกษา เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ประชาชน ว่าอยากให้พรรคทำอะไรบ้าง เพื่อไปนั่งอยู่ในใจของประชาชน

“ผมในฐานะมารับตำแหน่งเลขาธิการพรรค มีความมั่นใจ เราสามารถที่จะปรับกระบวนการต่างๆ ปรับวิธีการทำงานต่างๆ และดำเนินการแบ่งงานของ ส.ส. และทีมงาน ไปลงพื้นที่ เพื่อรับความต้องการ รับสิ่งที่ประชาชนต้องการให้พรรคผลักดันในนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการลดต้นทุน การดำรงชีพของประชาชนในกทม.และชนบท ทั้งประเทศ และต้องการพัฒนาด้านเศรษฐกิจของแต่ละภาค เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ได้” นายสันติ กล่าว


ส่วนคะแนนที่ออกมาสะท้อนความนิยมของพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ กทม. ได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า คะแนนที่ออกมามีหลายภาคส่วน และตนจะนำเอาสิ่งที่ประชาชนชี้แนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ไปเป็นสิ่งที่จะสร้างความพึงพอใจให้ประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ การแพ้ใน 3 เขตเลือกตั้ง หลายคนมองว่าเป็นช่วงขาลงของพรรค และความนิยม ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลดลง นายสันติ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ได้ทุ่มเททำงานในช่วงวิกฤตของบ้านเมืองมากว่า 7 ปี ทำงานภายใต้มรสุมตลอดมา แต่ขณะนี้เกิดสถานการณ์โควิด-19 นายกรัฐมนตรีก็ยังดูแล คุณภาพชีวิตของประชาชนได้เป็นอย่างดี แม้จะลำบากไปบ้างในภาวะเช่นนี้แต่ตนชื่นชมในความตั้งใจความทุ่มเทของนายกฯ เพราะคิดทุกอย่างเพื่อพัฒนาประเทศ เช่น การฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างไทยและซาอุดิอาระเบีย

ส่วนหลายฝ่ายมองว่าชื่อของพลเอกประยุทธ์ไม่สามารถขายได้แล้ว นายสันติ กล่าวว่า ตนมองว่าเป็นคนละประเด็นกัน นายกรัฐมนตรีทำงานทุ่มเทเพื่อประชาชน ส่วนเรื่องแพ้ชนะ เป็นเรื่องของพรรคที่จะต้องปรับปรุง การบริหารจัดการ การสร้างผลงานให้ตรงใจของประชาชน ที่มีความต้องการในแต่ละยุคแต่ละสมัย


เมื่อถามว่า หลังผลคะแนน หัวหน้าพรรคได้พูดอะไรบ้างหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่ต้องพูดอะไร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้บริหารทุกคน มีหน้าที่ที่จะปรับกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อให้สอดรับกับความต้องการและให้เกิดความไว้ใจของประชาชน
ส่วนที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ออกมาให้ความเห็นว่า ศัตรูของศัตรูคือมิตร นั้น ตนมองว่าเราเป็นพรรคการเมืองมีหน้าที่ดูแลทุกข์สุขและพัฒนาประเทศ เราไม่คิดถึงเรื่องศัตรูของศัตรู หรืออะไรก็แล้วแต่ เรามีหน้าที่พัฒนานโยบายให้เยาวชนมีศักยภาพในการแข่งขัน การค้นคว้าวิจัย และต้องผลักดันให้สามารถแข่งขันกับต่างประเทศ และจะทุ่มเททำเรื่องยาก เพื่อยกระดับการพัฒนาศักยภาพให้ประชาชนและนักลงทุน

ส่วนการที่ร้อยเอกธรรมนัสออกจากพรรคไปแล้วและมาพูดในลักษณะเช่นนี้ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ท่านพูดอะไรก็แล้วแต่ เราก็ควรจะรับฟัง แต่ตนในฐานะเลขาธิการพรรคคนใหม่มีความปรารถนาดีกับทุกคน ข้อติจะนำมาตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ ถ้าจริงก็จะนำมาแก้ไข คำชมก็จะขอบคุณ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022