นายกฯ พอใจติดเชื้อ-เสียชีวิตลดต่อเนื่อง

ทำเนียบรัฐบาล 13 ธ.ค.- โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ พอใจติดเชื้อ-เสียชีวิตจากโควิดลดลงต่อเนื่อง เป็นสัญญาณดีรับนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศปลอดภัย แต่ประชาชนต้องดูแลตัวเองเข้มต่อไป


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พอใจสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ที่วันนี้(13 ธ.ค.)จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตลดลงอย่างต่อเนื่อง นับเป็นสัญญาณที่ดีในการเปิดประเทศอย่างปลอดภัยตามนโยบายของรัฐบาล

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3,398 รายแยกเป็นทั่วไป 3,396 ราย และจากเรือนจำ/ที่ต้องขัง 2 ราย  ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 23 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 49,524 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 5,467 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจำนวน 2,143,181 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมตั้งแต่ 1 เม.ย. 64 จำนวน 2,073,900 ราย


นายธนกร กล่าวว่า ขณะที่รายงานภาพรวมการฉีดวัคซีนโควิด-19 สรุปจำนวนผู้ที่ได้รับได้รับวัคซีนสะสม ตั้งแต่ 28 ก.พ. – 11 ธ.ค. 2564 รวม 97,321,750 โดส ใน 77 จังหวัด แบ่งเป็นผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 สะสม 49,901,591 ราย ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 สะสม 43,297,863 ราย และผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 สะสม 4,122,296 ราย

“นายกรัฐมนตรีพอใจ สำหรับสถานการณ์โควิดในประเทศไทย สัปดาห์ที่ผ่านมามีจำนวนผู้ติดเชื้อต่ำสุดและมีจำนวนผู้เสียชีวิตลดลง คาดว่าค่าเฉลี่ยของผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจะลดลงมาเรื่อย ๆ ทั้งนี้ ต้องคอยเตือนให้ระวังตัว อย่าวางใจเกินไป ต้องระมัดระวังป้องกันตนเอง และปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA ส่วนประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนสามารถติดต่อโรงพยาบาลหรือสถานฉีดวัคซีน เพื่อขอรับการฉีดวัคซีนได้ เพื่อลดความรุนแรงของโรค โควิด-19 และลดโอกาสเสียชีวิตได้” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

นายธนกร กล่าวว่า สถานการณ์โรคโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนในประเทศไทย ขณะนี้ได้รับการยืนยันแล้ว 4 ราย ได้แก่ ชายชาวอเมริกันเดินทางมาจากประเทศสเปน และหญิงชาวไทยที่เดินทางกลับมาจากไนจีเรีย 2 ราย ส่วนรายที่ 4 เป็นชายไทยเดินทางกลับมาจากประเทศดิอาร์ คองโก จากการติดตามตัวเลขผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์โอไมครอนทั่วโลก เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. มีประมาณกว่า 3,000 คน เมื่อเทียบกับสัดส่วนประชากรโลกแล้วยังไม่ถึงร้อยละ 1 สำหรับประเทศไทยยังไม่พบผู้สัมผัสติดเชื้อจากภายในประเทศ ยืนยัน สถานการณ์การระบาดทั่วไปของทั่วโลกยังเป็นสายพันธุ์เดลต้า.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เปิดวินาทีระเบิดรถกระเช้าเทศบาลรือเสาะ

เปิดนาทีระเบิดรถกระเช้าที่จอดอยู่ในที่จอดรถของเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ช่วงเที่ยงวานนี้ (6 ก.พ.) จนพังเสียหาย

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด