ตร.ตาย 1 เจ็บ 4 เหตุลอบวางระเบิดริมถนน 43 ปัตตานี

ระเบิดปัตตานี

ปัตตานี 7 ก.พ. – เหตุระเบิดชุดคุ้มครองครู บริเวณแยกดอนยาง ริมถนน 43 พื้นที่หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้ตำรวจ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 นาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. ตำรวจภูธรหนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุระเบิดเกิดขึ้นบริเวณแยกดอนยาง ริมถนนสาย 43 ก่อนถึงปั๊มน้ำมันบางจากช่วงขาขึ้น อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยจุดเกิดเหตุอยู่ในท้องที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี แรงระเบิดทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย ชาวบ้านและกู้ช่วยช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองจิก

ล่าสุดมีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย คือ ส.ต.ท.อนุชา ขวัญทองอ่อน ถูกสะเก็ดระเบิด เข้าที่อวัยวะสำคัญ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล และยังมีเจ้าหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บ คือ จ.ส.ต. ฉัตรมงคล นุชศรี, จ.ส.ต.นพดล รักษาพรหมณ์, ส.ต.ต.กีฬารัตน์ ทองมา ถูกสะเก็ดที่ขาทั้ง 2 ข้าง หูอื้อ และแน่นหน้าอก โดยทั้ง 4 นายแรก สังกัด สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี นอกจากนี้ ยังมี ส.ต.ท.ธนภัทร ทองชัย สังกัด สภ.ศรีสาคร ขี่รถ จยย. ผ่านเข้ามาในขณะช่วงเกิดเหตุพอดี ทำให้ถูกลูกหลง โดนสะเก็ดจนแขนขาฉีกขาด ได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ บาดเจ็บอีก 1 คน


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าปิดกั้นจุดเกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด และหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พบจุดเกิดเหตุอยู่ บริเวณป้อม ชรบ. ริมถนน ซึ่งเป็นชุดของ ชรบ. ม.8 ต.บ่อทอง แรงระเบิดทำให้ป้อมได้รับความเสียหาย นอกจานี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ของตำรวจ ประชาชน และรถยนต์ของชาวบ้าน เสียหายหลายคัน รวมถึงบ้านเรือนชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้ เคียงได้รับความเสียหายเช่นกัน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจิก ทั้ง 4 นาย ได้ขี่จักรยานยนต์ 2 คัน เพื่อออกมาปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครู และประชาชนในพื้นที่ โดยคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สและนำไปวางไว้ในถังขยะด้านข้างของป้อม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายจึงกดชนวนระเบิดทันที เห็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ไดรับบาดเจ็บ และเสียชีวิตส่วนสาเหตุ เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่พยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์

ด้านชาวบ้าน บริเวณจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทุกวัน คาดคนร้ายเฝ้าสังเกตพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่องหลายวันแล้ว จนสามารถล็อกเป้าก่อเหตุครั้งนี้ได้สำเร็จ สำหรับจุดนี้เกิดเหตุบ่อย มีจุดล่อแหลม ก่อเหตุง่าย เจ้าหน้าที่ก็ชอบใช้วิธีเดิมๆ ในการทำงาน


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้เน้นย้ำการปฏิบัติงานของทุกหน่วยให้เพิ่มความ ระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย ครู และกลุ่มเปราะบาง เนื่องจากหน่วยข่าวกรองด้านความมั่นคงในพื้นที่ยังคงแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มคนร้ายในพื้นที่มีการกระจ่ายกำลังเตรียมก่อเหตุหลายจุดในพื้นที่ช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น