fbpx

“นิพนธ์”ชี้ที่นั่งส.ส.เป็นตัวชี้ความนิยมพรรค

ทำเนียบ 19 ต.ค.-“นิพนธ์” ชี้โพลหนุน “จุรินทร์”เหมาะนั่งนายกฯ เป็นเสียงจากประชาชน แต่จำนวนส.ส. จะเป็นตัวชี้ขาด เปิดตัว “เมธี ลาบานูน” ดึงคนรุ่นใหม่เตรียมพร้อมเลือกตั้ง


นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน หรือ โพล สนับสนุนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค เหมาะสมนั่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ว่า  ผลโพลเป็นเสียงของประชาชนและสาธารณชนต่อการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์และหัวหน้าพรรค คิดว่าผลสำรวจเป็นส่วนหนึ่ง แต่ตัวชี้ขาด ในการที่จะได้รับเสียงข้างมากในการหนุนเป็นนายกรัฐมนตรี คือจำนวนส.ส. ดังนั้นการมีส.ส. ในพื้นที่ครบทุกเขตจึงเป็นเรื่องสำคัญ  นำไปสู่ผู้สมัครที่มีคุณภาพ  ซึ่งการเปิดตัวนายเมธี อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน  เป็นว่าทีผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนราธิวาส ถือเป็นส่วนหนึ่งที่พรรคพยายามหาคนรุ่นใหม่เข้ามา และเป็นการเตรียมความพร้อมไปสู่การเลือกตั้ง ส่วนจะมีคนดังคนอื่นๆ เข้าพรรคอีกหรือไม่นั้น ขณะนี้มีรายชื่ออยู่แล้ว และเมื่อมีความพร้อมจะทยอยเปิดตัวต่อไป

ส่วนจะเป็นการประกาศทวงคืนส.ส.ในพื้นที่หรือไม่นั้น นายนิพนธ์ ยอมรับว่า การนำจุดอ่อน มาเป็นบทเรียน แล้วนำมาแก้ไขเสริมจุดแข็ง ด้วยการลงพื้นที่ไปพบปะประชาชน นำปัญหาประชาชนมาแก้ไข เพราะฉะนั้นถ้าได้บุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับชาวบ้านและรับรู้ปัญหา ก็จะเป็นประโยชน์ในการพิจารณาตัวผู้สมัคร. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน