fbpx

“นิพนธ์”ชี้ที่นั่งส.ส.เป็นตัวชี้ความนิยมพรรค

ทำเนียบ 19 ต.ค.-“นิพนธ์” ชี้โพลหนุน “จุรินทร์”เหมาะนั่งนายกฯ เป็นเสียงจากประชาชน แต่จำนวนส.ส. จะเป็นตัวชี้ขาด เปิดตัว “เมธี ลาบานูน” ดึงคนรุ่นใหม่เตรียมพร้อมเลือกตั้ง


นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน หรือ โพล สนับสนุนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค เหมาะสมนั่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ว่า  ผลโพลเป็นเสียงของประชาชนและสาธารณชนต่อการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์และหัวหน้าพรรค คิดว่าผลสำรวจเป็นส่วนหนึ่ง แต่ตัวชี้ขาด ในการที่จะได้รับเสียงข้างมากในการหนุนเป็นนายกรัฐมนตรี คือจำนวนส.ส. ดังนั้นการมีส.ส. ในพื้นที่ครบทุกเขตจึงเป็นเรื่องสำคัญ  นำไปสู่ผู้สมัครที่มีคุณภาพ  ซึ่งการเปิดตัวนายเมธี อรุณ นักร้องนำวงลาบานูน  เป็นว่าทีผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนราธิวาส ถือเป็นส่วนหนึ่งที่พรรคพยายามหาคนรุ่นใหม่เข้ามา และเป็นการเตรียมความพร้อมไปสู่การเลือกตั้ง ส่วนจะมีคนดังคนอื่นๆ เข้าพรรคอีกหรือไม่นั้น ขณะนี้มีรายชื่ออยู่แล้ว และเมื่อมีความพร้อมจะทยอยเปิดตัวต่อไป

ส่วนจะเป็นการประกาศทวงคืนส.ส.ในพื้นที่หรือไม่นั้น นายนิพนธ์ ยอมรับว่า การนำจุดอ่อน มาเป็นบทเรียน แล้วนำมาแก้ไขเสริมจุดแข็ง ด้วยการลงพื้นที่ไปพบปะประชาชน นำปัญหาประชาชนมาแก้ไข เพราะฉะนั้นถ้าได้บุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับชาวบ้านและรับรู้ปัญหา ก็จะเป็นประโยชน์ในการพิจารณาตัวผู้สมัคร. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น