ไทยเตรียมรับมอบวัคซีน-ชุดตรวจจากสิงคโปร์

กระทรวงการต่างประเทศ 22 ก.ย. – โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยสิงคโปร์ เตรียมส่งแอสตราเซเนกา 122,400 โดส พร้อมชุดตรวจ ATK 2 แสนชุด ให้ไทยตามโครงการแลกเปลี่ยนวัคซีนโควิด-19 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 25 ก.ย.นี้

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  เปิดเผยว่า  การคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีมติเห็นชอบเรื่องการรับมอบวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัท แอสตราเซเนกา จำนวน 122,400 โดส จากรัฐบาลสิงคโปร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับสิงคโปร์ในการแลกเปลี่ยนวัคซีนระหว่างกัน เพื่อสนับสนุนการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของทั้ง 2 ประเทศ บนหลักการที่ว่าไทยจะส่งมอบวัคซีนคืนแก่สิงคโปร์ในภายหลัง  และในโอกาสนี้ สิงคโปร์ยังได้มอบชุดตรวจแบบแอนติเจน แรพิด เทสต์ (Antigen Rapid Test) จำนวน 200,000 ชุด และก้านเก็บตัวอย่างเยื่อบุโพรงจมูก (Nasopharyngeal Swab) จำนวน 500,000 ชุดแก่ไทย  โดยในชั้นนี้ วัคซีนและเวชภัณฑ์ทางการเเพทย์ดังกล่าวมีกำหนดขนส่งถึงไทยในวันที่ 25 ก.ย.2564 ซึ่งจะมีการส่งมอบแก่ฝ่ายไทยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวอีกว่า  การเจรจาแลกเปลี่ยนวัคซีนกับสิงคโปร์ เป็นอีกบทบาทเชิงรุกของกระทรวงการต่างประเทศ ในการแสวงหาวัคซีนจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก เพื่อรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว