เร่งสอบไทม์ไลน์ ส.ว.ติดโควิด-19 ร่วมประชุมแก้ไข รธน.


รัฐสภา 13 ก.ย.- รองประธานวุฒิสภา ยอมรับ “ส.ว.อภิชาติ” ติดโควิด-19 จริง เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ พบร่วมถก ร่างแก้ไข รธน. สัปดาห์ที่ผ่านมา ย้ำ มีมาตรการเข้ม ตั้งจุดตรวจก่อนเข้าห้องประชุม

นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา (ส.ว.) ยอมรับว่า นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ส.ว. ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ โควิด-19 จริง โดยเพิ่งทราบเรื่องกันเมื่อคืนที่ผ่านมา(12 ก.ย.) และทราบว่าติดมาจากที่อื่น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กำลังตรวจสอบว่าติดตั้งแต่วันไหน และมีสมาชิกวุฒิสภาคนใดอยู่ในวงหนึ่ง หรือวงสองบ้าง เนื่องจากพึ่งมีการประชุมร่วมรัฐสภามา แต่อย่างไรก็ตามทางวุฒิสภาก็มีมาตรการ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 อยู่แล้ว โดยก่อนเข้าประชุมวุฒิสภา ก็มีการตรวจเอทีเคอยู่หน้าห้องประชุม ทุกเช้าวันจันทร์และวันอังคาร เพื่อตรวจสมาชิกวุฒิสภาก่อนเข้าประชุมทุกคน และได้ย้ำกับสมาชิกทุกคน ว่าต้องระมัดระวังและป้องกันตนเอง                 


ด้าน นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ ส.ว. ฐานะประธานกรรมาธิการเพื่อรองรับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19   กล่าวว่า นายอภิชาติ มาประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันศุกร์ก็ยังมีอาการปกติ แต่พอกลับไปเหมือนมีอาการไข้ จึงได้ตรวจเอทีเคและพบว่าผลติดเชื้อ แต่ไม่มีอาการอะไรมาก เข้าพักรักษาตัวที่ Hospitel แล้ว หลังจากนี้ จะดำเนินการติดตามไทม์ไลน์อย่างละเอียดจากนายอภิชาติอีกครั้ง เบื้องต้นพบว่า นายอภิชาติ ได้ร่วมประชุมวุฒิสภา เมื่อวันที่ 6-8 กันยายน และ เข้าประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 10 กันยายน พร้อมร่วมลงมติเห็นชอบร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ และอยู่ร่วมการประชุมร่างพระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรรม พ.ศ. …. โดยแสดงตนเป็นองค์ประชุม ในจำนวน 355 คน ก่อนที่องค์ประชุมจะล่มด้วย ทั้งนี้ได้ประสานไปยังสภาผู้แทนราษฎรในเบื้องต้น เพื่อแจ้งให้ทราบแล้ว จะได้ ตรวจสอบและระมัดระวังตัว แต่เท่าที่ทราบไม่ค่อยกระทบกับฝั่งสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เนื่องจาก นายอภิชาต อยู่ในวง ส.ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ