fbpx

ลงมติอภิปรายฯ นายกฯ – 5 รมต. ผ่านฉลุย ไว้วางใจทั้งคณะ

กรุงเทพฯ 4 ก.ย.- นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ได้คะแนนไว้วางใจมากที่สุด  270 เสียง ด้านนายกฯ ได้คะแนนไว้วางใจ  264 เสียง ส่วน รมว.แรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น ได้รับความไว้วางใจน้อยที่สุด 263 เสียง


ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามมาตรา 151 ปรากฏผลการลงคะแนนว่า 

1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีคะแนนไว้วางใจ 264 เสียง ไม่ไว้วางใจ 208 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง


2. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีคะแนนไว้วางใจ 269 เสียง ไม่ไว้วางใจ 196 เสียง งดออกเสียง 11 เสียง 

3. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีคะแนนไว้วางใจ 263 เสียง ไม่ไว้วางใจ 201 เสียง งดออกเสียง 10 เสียง ไม่ลงคะแนน 1 เสียง

4. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีคะแนนไว้วางใจ 269 เสียง ไม่ไว้วางใจ 195 เสียง งดออกเสียง 10 เสียง ไม่ลงคะแนน 1 เสียง


5. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  มีคะแนนไว้วางใจ 270 เสียง  ไม่ไว้วางใจ 199 เสียง งดออกเสียง 8 เสียง  ไม่ลงคะแนน 1 เสียง

6. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีคะแนน ไว้วางใจ 267 เสียง  ไม่ไว้วางใจ 202 เสียง งดออกเสียง 9 เสียง ถือว่านายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี รวม 6 คน ได้รับการไว้วางใจจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร

หลังเสร็จสิ้นการลงมติ นายอนุทิน ได้ขอบคุณทุกเสียง ทั้งผู้ที่ยกมือไว้วางใจและไม่ไว้วางใจ โดยจะนำสิ่งที่สมาชิกได้อภิปรายปรับปรุงแก้ไขในการทำงานต่อไป ส่วนการที่นายกฯ ได้คะแนนไว้วางใจเกือบอันดับสุดท้าย ขออย่าไปคิดเรื่องคะแนนมากคะแนนน้อย เพราะถือว่าทุกคนก็ผ่านการไว้วางใจ

ด้านนายกรัฐมนตรี ระบุพอใจกับคะแนนที่ได้ พร้อมจะเดินหน้าทำหน้างานต่อไป และไม่ได้สนใจว่าคะแนนจะได้มากหรือน้อย ถ้าผ่านก็ถือว่าจบแล้ว ทั้งนี้ ได้ไปแสดงความยินดีกับนายเฉลิมชัยที่ได้คะแนนมากที่สุดด้วย ก่อนกลับนายกฯ ได้ชูกำปั้น พร้อมบอกว่ากำปั้นนายกฯ ใหญ่ ดังนั้นหัวใจนายกใหญ่อยู่แล้ว 

ทางด้านสำนักงานเลขาธิการสภาผู้เเทนราษฎร เปิดเผยถึงผลคะแนนคร่าวๆ ของนายกฯ ที่หายไปสำหรับเสียงที่กดไม่ไว้วางใจ มี 3 ท่านที่งดออกเสียงคือ นายชวน หลีกภัย ประธานสภา , คุณสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ, นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส่วนรองประธานสภาฯ อีกหนึ่งท่านคือ นายศุภชัย โพธิ์สุ กดลงมติไว้วางใจ ส่วนคะแนน 3 เสียงที่หายไป มีพรรคร่วมรัฐบาลซึ่งเป็นพรรคเล็ก 3 เสียงคือ พรรคไทยรักธรรม, พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย, พรรคประชาธิปไตยใหม่ รวมถึงนายอันวาร์ สาเเละจากพรรคประชาธิปัตย์.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที