fbpx

“สรวุฒิ” ยันไม่มีธงงบเรือดำน้ำ

รัฐสภา 27 ก.ค.-“สรวุฒิ” ยันไม่มีธงงบเรือดำน้ำ รับไม่สบายใจสังคมหาแพะ โปรดเข้าใจงบตำรวจซื้ออาวุธ

นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะอนุฯครุภัณฑ์และไอซีที ระบุว่า สัญญาการซื้อเรือดำน้ำและเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือเป็นการจัดซื้อแบบจีทูจี ผ่านการดำเนินการของกองทัพเรือและบริษัท CSOC ส่วนวันนี้หากกองทัพเรือไม่นำสัญญาจัดซื้อมาชี้แจงต่อกรรมาธิการ ก็จะหารือกับกรรมาธิการในคณะ โดยไม่มีธงนำว่าจะต้องเดินหน้าพิจารณาต่อไป ก่อนจะกล่าวว่าสังคมต้องการชี้นิ้วไปที่ใครสักคนเพื่อเป็นแพะรับบาป ย้ำส่วนตัวไม่สบายใจกรณีสังคมแบ่งฝ่ายให้ข้อมูลไม่ถูกต้องต่อสังคม


ขณะที่การพิจารณางบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายสรวุฒิ ระบุว่า เข้าใจความจำเป็นในการจัดซื้ออาวุธของตำรวจ หรือรถหุ้มเกราะของ ตชด. ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรและดูแลพื้นที่ชายแดน และกำจัดมิจฉาชีพในสังคมที่หาประโยชน์จากประชาชน ดังนั้นต้องมีเครื่องมือที่เหมาะสม ขณะเดียวกันรัฐบาลก็มีการกันงบด้านสาธารณสุขไว้ต่างหากแล้ว ทั้งนี้พร้อมรับฟังสังคมแต่ไม่ได้อ่อนไหวไปตามกระแส สำหรับการพิจารณางบฯคณะครุภัณฑ์และไอซีที ภาพรวมพอใจโดยปรับลดงบประมาณราว 4,000 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564