fbpx

“สิระ” เผย กมธ.งบฯ ยังไม่มีการพิจารณางบเรือดำน้ำ

กทม. 18 ก.ค. – “สิระ” โต้ “ยุทธพงศ์” เผย กมธ.งบฯ ยังไม่เคยพิจารณางบจัดซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ ตามกำหนดการจะเข้าที่ประชุมประมาณวันที่ 22-23 ก.ค.นี้


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกคณะอนุกรรมาธิการครุภัณฑ์ และ ICT กล่าวถึงกรณีนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวระบุถึงการจัดซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ ว่าที่ประชุมยังไม่มีการพิจารณาในงบประมาณส่วนนี้ ซึ่งตามกำหนดการจะเข้าที่ประชุมประมาณวันที่ 22-23 กรกฎาคมนี้ โดยเป็นการเสนอเข้ามาของกองทัพเรือ

นายสิระ ยังกล่าวถึงการเชิญผู้บริหารของหน่วยงานต่าง ๆ มาชี้แจงว่า ขณะนี้อยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด -19 ทางคณะ กมธ.จึงได้ให้ผู้บริหารแต่ละกระทรวงมาชี้แจงผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ หรือ Zoom ซึ่งมีผู้บริหารแต่ละกระทรวงได้ชี้แจงเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางบประมาณของแผ่นดินเช่นเดิม เพียงแค่ใช้ระบบออนไลน์ ลดการมารวมตัวในห้องประชุมแคบ ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดได้ เพราะฉะนั้นการดำเนินการเช่นนี้ของกรรมาธิการ ไม่ใช่เรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะการประชุมทุกครั้งมีตัวแทนทั้ง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลและฝ่ายค้าน จึงไม่มีข้อสงสัยเรื่องของความไม่โปร่งใสอยู่แล้ว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง