fbpx

สิระยันไม่ขอโทษ เพราะไม่ได้พูดให้ใครเดือดร้อน

รัฐสภา 6 ก.ค.-สิระ ลั่นไม่ขอโทษ อนุทิน ยันไม่ได้พูดให้ใครเดือดร้อน พร้อมขอจบเรื่องนี้ เอาเวลาไปทำประโยชน์เพื่อประชาชนดีกว่า ใครจะพูดโวหารอะไร ให้สังคมดูเอาเอง


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจ​ไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าประสานผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐแล้ว ให้ตำหนินายสิระพร้อมให้ออกมาแถลงขอโทษนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กรณีไปวิพากษ์วิจารณ์การนำเข้าวัคซีนทางเลือกล่าช้า โดยนายสิระ ยืนยันว่า ไม่ขอโทษ เพราะตอนให้สัมภาษณ์ไม่ได้พูดให้ใครเดือดร้อนหรือเสียหาย ซึ่งคำว่าขอโทษ จะออกจากปากเราในฐานะเป็นผู้แทนราษฎร ต้องทำด้วยเหตุด้วยผล หากทำผิดจริงยินดีขอโทษ แต่ถ้าไม่ได้ทำอะไรแล้วมาให้ขอโทษคงไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้โทรบอกให้ไปขอโทษนายอนุทินหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคตำหนิมา ตนเองคุยกับผู้ใหญ่เกือบทุกวัน เนื้อหาที่ให้สัมภาษณ์ก็ไม่ได้ล่วงเกินใครเลย ขอให้ดูเนื้อหาสาระของการให้สัมภาษณ์ด้วย ไปละเมิดใครหรือไม่หรือล่วงเกินใครหรือไม่


นายสิระยังขอให้จบเรื่องนี้ เพื่อให้ตนได้ทำหน้าที่ กมธ.การต่างๆดีกว่า เรื่องนี้ให้พักไว้ก่อน ขอเวลาไปทำประโยชน์เพื่อประเทศดีกว่า พร้อมยืนยันว่าไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจกับใครเพราะตนกับนายศุภชัยก็รู้จักกันดี ขอให้หยุดเรื่องนี้เพราะประเทศชาติไม่ได้ประโยชน์อะไรกับเรื่องนี้

“คือเรื่องนี้มันไม่ได้ประโยชน์กับประเทศชาติหรือประชาชนเลย ให้ผมทำงานเป็นสภาผู้แทนราษฎร ให้ผมทำงานเป็นกรรมาธิการงบประมาณ ให้เกิดประโยชน์ ใครมีเวลาที่จะพูดโวหารอะไร ก็ให้ประชาชนสังคมดู แต่ผมขอเอาเวลามาทำงาน ให้บ้านเมืองดีกว่า คำไหนผมผิดบ้างและทำไมต้องเอาเวลาราชการมาว่ากันไปว่ากันมา บอกพี่เขาเอาเวลาไปทำประโยชน์กับประชาชน อย่ามาข้องแวะกับผมเลย ไม่เกิดประโยชน์”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้