fbpx

ปชป.ไม่หนักใจ พปชร. ตั้ง “ธรรมนัส” นั่งเลขาฯ

กทม. 19 มิ.ย.- ปชป. ไม่หนักใจ พปชร.ตั้ง “ธรรมนัส” นั่งเลขาฯ ดูแลเลือกตั้ง เชื่อไม่กระทบการหาเสียงของพรรค พร้อมเข้าสู่สนาม หากมียุบสภา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นั่งเป็นเลขาธิการพรรค ว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ขอก้าวล่วง เพราะถือเป็นมติของพรรคพลังประชารัฐ ขณะเดียวกันไม่กังวลเรื่องของการหาเสียงในพื้นที่ต่างๆ ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส ก็กำกับดูแลเรื่องการเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐในหลายพื้นที่อยู่แล้ว ก็เชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหาในการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็จะขอสู้ตามระบอบประชาธิปไตย เพราะการทำงานทางการเมืองที่พัฒนาแล้ว ก็จะต้องทำแบบตรงไปตรงมา และยังไม่สามารถตอบได้ว่ามีกระแสข่าวการดูด ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ไปอยู่กับพลังประชารัฐ


นายราเมศ กล่าวว่าหากมีการยุบสภาเกิดขึ้น พรรคประชาธิปัตย์ ก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการทันที เนื่องจากที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรค ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมมาปรับเป็นนโยบาย ประกอบกับการดำเนินการในฐานะรัฐมนตรี ที่ผ่านมา ก็ผลักดันนโยบายหลายด้านจนเกิดผล

นายราเมศ ยังกล่าวถึงการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่จะเข้าสู่ที่ประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 22-24 นี้ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมกันยื่นให้ประธานรัฐสภาไปแล้วจำนวน 8 ร่าง ซึ่งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์นั้นในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการ ด้านกฎหมายของพรรค ที่มีนายถวิล ไพรสณฑ์ ประธานคณะกรรมการกฎหมาย เป็นประธานเพื่อจัดเตรียมข้อมูลเกี่ยวรัฐธรรนูญให้ ส.ส. นำไปอภิปราย และในวันที่ 21 มิ.ย.เวลา 13.30 น. จะมีการประชุม ส.ส.พรรคเตรียมความพร้อมอีกครั้งพร้อมกันนี้ยังเรียกร้องให้ ส.ว.อย่าตั้งหลักว่าจะไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมสักฉบับ หรือไม่เห็นชอบฉบับใดฉบับหนึ่ง ทั้งที่ยังไม่ได้ฟังรายละเอียดและสาระสำคัญจึงขอให้ฟังเสียงประชาชนก่อนว่าได้ประโยชน์มากน้อยแค่ไหน และประชาชนเรียกร้องให้มีการแก้ส่วนใดบ้าง เมื่อรับรู้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว เชื่อว่าจะเปลี่ยนใจสมาชิกรัฐสภาได้


ส่วนกรณีที่ นายกรณ์ จาติกวินิช หัวหน้าพรรคกล้า ออกมาท้า พรรคประชาธิปัตย์ ให้คว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคพลังประชารัฐ นั้น นายราเมศ มองว่า เป็นการพูดเรื่องอนาคตมากเกินไป เพราะการที่จะให้สมาชิกรัฐสภาตัดสินใจ ต้องฟังด้วยเหตุผลและประโยชน์ เมื่อฟังแล้วก็เป็นอำนาจของสมาชิกรัฐสภา ที่จะวิเคราะห์ว่าจะรับร่างฉบับใดบ้าง หากร่างของพรรคพลังประชารัฐออกมาแล้วอีกพรรคหนึ่งพูดด้วยความสะใจ ทั้งที่ยังไม่ผ่านขั้นตอนวาระแรกเลย ก็ไม่ถูกต้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์