fbpx

หนุนนำเข้าเซ็กซ์ทอยถูกกฎหมาย

รัฐสภา 11 มิ.ย.-“สิระ” หนุนแก้ กม.นำเข้าเซ็กซ์ทอยได้ถูกต้องแก้ปัญหาสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นอันตรายต่อชีวิต ลดปัญหาใรครอบครัว ฆ่าข่มขืน ไม่ขัดความวสงบสุขของประชาชน


นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงปัญหาลักลอบนำเข้าเซ็กซ์ทอยไร้คุณภาพและเกิดเหตุไฟฟ้าช็อตผู้ใช้งานว่า ส่วนตัวสนับสนุนให้นำเข้าเพื่อจำหน่ายอย่างถูกกฎหมาย และให้มีกฎหมายควบคุมว่าจะใช้กับบุคคลกลุ่มใดได้บ้าง และควบคุมสินค้าให้ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ที่จะเข้าไปดูแลได้ และยังทำให้รัฐจัดเก็บภาษีส่วนนี้ได้อีกด้วย เหมือนที่หลายประเทศทำ แต่กฎหมายไทยยังไม่อนุญาต ทั้งที่เรื่องนี้ถือเป็นเสรีภาพส่วนบุคคล

“ผมสนับสนุนให้แก้ไขกฎหมาย เพราะจะเกิดประโยชน์หลายด้าน ลดปัญหาอาชญากรรม การฆ่าข่มขืน ลดปัญหาการหย่าร้างและปัญหาในครอบครัวได้ จากปัญหาความต้องการทางเพศที่ไม่สมดุล ซึ่งการแก้กฎหมายเรื่องนี้สามารถทำได้ เพราะไม่ได้ขัดต่อความสงบสุขของประชาชน ต่างจากการแก้กฎหมายเพื่อการพนันหรืออบายมุขอื่น ๆ และยังลดปัญหาการลักลอบนำเข้าเซ็กซ์ทอยที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะเป็นอันตรายแก่ชีวิตประชาชนได้ กรรมาธิการกฎหมายฯ สภาผู้แทนราษฎรพร้อมศึกษาการแก้กฎหมายเรื่องนี้ หากมีข้อร้องเรียนเข้ามา เพราะถือเป็นเรื่องสิทธิของประชาชนที่กรรมาธิการมีหน้าที่ดูแล” นายสิระ กล่าว


ส่วนที่คนบางกลุ่มมองว่าประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ นายสิระ กล่าวว่าประเทศญี่ปุ่นก็เป็นเมืองพุทธเช่นกัน ควรคำนึงถึงผลประโยชน์ทางสังคมมากกว่า ซึ่งจะต้องมาศึกษากัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน