fbpx

วุฒิสภา มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน

รัฐสภา 4 มิ.ย. –วุฒิสภา เดินหน้ามอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน-ผู้ป่วยติดเตียง ช่วงวิกฤตโควิด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภา ประกอบด้วย พลเอก เลิศรัตน์ รัตนวานิช นายจิรชัย มูลทองโร่ย นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร นางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ และนายจเด็จ อินสว่าง มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามโครงการ “ส.ว.เพื่อประชาชน ร่วมสู้ภัยโควิด-19” โดยจุดแรกลงพื้นที่ ณ สหกรณ์เคหสถานบ้านมั่นคงกัลยาณมิตร จำกัด เขตบางซื่อ ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 188 ครัวเรือน พร้อมด้วยผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 16 ราย จากนั้น เดินทางไปยังชุมชนหลังโรงเจ เขตจตุจักร เพื่อมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 128 ครัวเรือน พร้อมด้วยผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 21 ราย

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตในแต่ละวันเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง วุฒิสภาได้รวบรวมเงินบริจาคของสมาชิกวุฒิสภาจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยจัดถุงยังชีพประกอบด้วย เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และมีชุมชนที่มีความลำบากในการดำรงชีพ โดยแจกจ่ายถุงยังชีพไปแล้ว จำนวน 6 ชุมชน รวม 715 ครัวเรือน ประกอบด้วย ชุมชนเฟื่องฟ้าพัฒนา เขตประเวศ ชุมชนศรีนครินทร์ 9 เขตสวนหลวง ชุมชนลำชะล่า (โคกบ่าวสาว) เขตบางเขน ชุมชนริมคลองกระจะ เขตบางกะปิ ชุมชนวัดจอมสุดาราม เขตดุสิต และชุมชนซอยรัชฎภัณฑ์ (ซอยหมอเหล็ง) เขตราชเทวี


สำหรับการดำเนินโครงการฯ ครั้งต่อไป ในวันที่ 10 มิถุนายน จะไปมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนชุมชนสี่แยกทศกัณฑ์ เขตบางแค และชุมชนบางเชือกหนัง 13 เขตตลิ่งชันเป็นลำดับต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย