fbpx

วุฒิสภา มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน

รัฐสภา 4 มิ.ย. –วุฒิสภา เดินหน้ามอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน-ผู้ป่วยติดเตียง ช่วงวิกฤตโควิด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง พร้อมด้วยสมาชิกวุฒิสภา ประกอบด้วย พลเอก เลิศรัตน์ รัตนวานิช นายจิรชัย มูลทองโร่ย นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร นางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ และนายจเด็จ อินสว่าง มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามโครงการ “ส.ว.เพื่อประชาชน ร่วมสู้ภัยโควิด-19” โดยจุดแรกลงพื้นที่ ณ สหกรณ์เคหสถานบ้านมั่นคงกัลยาณมิตร จำกัด เขตบางซื่อ ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 188 ครัวเรือน พร้อมด้วยผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 16 ราย จากนั้น เดินทางไปยังชุมชนหลังโรงเจ เขตจตุจักร เพื่อมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชน จำนวน 128 ครัวเรือน พร้อมด้วยผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 21 ราย

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตในแต่ละวันเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง วุฒิสภาได้รวบรวมเงินบริจาคของสมาชิกวุฒิสภาจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยจัดถุงยังชีพประกอบด้วย เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และมีชุมชนที่มีความลำบากในการดำรงชีพ โดยแจกจ่ายถุงยังชีพไปแล้ว จำนวน 6 ชุมชน รวม 715 ครัวเรือน ประกอบด้วย ชุมชนเฟื่องฟ้าพัฒนา เขตประเวศ ชุมชนศรีนครินทร์ 9 เขตสวนหลวง ชุมชนลำชะล่า (โคกบ่าวสาว) เขตบางเขน ชุมชนริมคลองกระจะ เขตบางกะปิ ชุมชนวัดจอมสุดาราม เขตดุสิต และชุมชนซอยรัชฎภัณฑ์ (ซอยหมอเหล็ง) เขตราชเทวี


สำหรับการดำเนินโครงการฯ ครั้งต่อไป ในวันที่ 10 มิถุนายน จะไปมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนชุมชนสี่แยกทศกัณฑ์ เขตบางแค และชุมชนบางเชือกหนัง 13 เขตตลิ่งชันเป็นลำดับต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้