fbpx

“จุรินทร์” เชื่อหากวัคซีนกระจายทั่วถึง เดินหน้าท่องเที่ยวได้

พรรคประชาธิปัตย์ 25 เม.ย.-“จุรินทร์” เชื่อหากวัคซีนกระจายทั่วถึง จํานวนผู้ติดเชื้อลด จะเดินหน้า เรื่องท่องเที่ยวได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยอมรับถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในระลอกใหม่ ต่อการเปิดจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ว่า การระบาดครั้งใหม่ ส่งผลต่อการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แต่รัฐบาล พยายามหาช่องทางในการปรับเปลี่ยนแนวทาง และเปิดโอกาสการท่องเที่ยว 2 ทาง คือ การให้คนไทยท่องเที่ยวในไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ และการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา แต่การระบาดครั้งใหม่ อาจทำให้ล่าช้าไปบ้าง แต่ยังมั่นใจว่า การท่องเที่ยวไทย จะกลับมานับหนึ่งได้ เมื่อมีการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง และเป็นไปตามเป้า ซึ่งมาตรการการป้องกันก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกฝ่าย เมื่อสัญญาณผู้ติดเชื้อลดลง การท่องเที่ยว ก็จะสามารถเดินหน้าต่อไปได้


ส่วนแผนการเปิดจังหวัดภูเก็ต เพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังคงจะดำเนินการต่อไปได้หรือไม่นั้น นายจุรินทร์ ระบุว่า ยังไม่มีการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลง และขณะนี้ภูเก็ต ก็อยู่ระหว่างการเร่งฉีดวัคซีน เพื่อรองรับการเปิดจังหวัดเพื่อรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดภูเก็ต สามารถเร่งฉีดวัคซีนได้ตามเป้า จำนวน 100,000 โดส มีความคืบหน้าไปมาก

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ ได้ประชุมแนวทางการเตรียมเปิดเมืองเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของจังหวัดภูเก็ต เพื่อฟื้นฟูจังหวัดร่วมกับจังหวัด และภาคเอกชนในจังหวัด โดยมีความเห็นร่วมกัน 5 แนวทาง อาทิ การส่งเสริมไทยเที่ยวไทยอย่างเข้มข้น ตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 1 กรกฎาคมนี้ เพราะในระหว่างนี้ ยังต้องพึ่งการท่องเที่ยวในประเทศเป็นหลัก ,การเร่งฉีดวัคซีนให้ประชากร 3 กลุ่มในจังหวัดภูเก็ตให้ครบถ้วนภายในเดือนมิถุนายน ได้แก่ ประชาชนชาวภูเก็ต ,ผู้ที่มาทำงานในภูเก็ต และแรงงานต่างด้าว ,การเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวภูเก็ตอย่างเข้มข้น ,การจัดกิกรรมลดค่าครองชีพในจังหวัดภูเก็ตโดยกระทรวงพาณิชย์ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ