fbpx

“จุรินทร์” เชื่อหากวัคซีนกระจายทั่วถึง เดินหน้าท่องเที่ยวได้

พรรคประชาธิปัตย์ 25 เม.ย.-“จุรินทร์” เชื่อหากวัคซีนกระจายทั่วถึง จํานวนผู้ติดเชื้อลด จะเดินหน้า เรื่องท่องเที่ยวได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยอมรับถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในระลอกใหม่ ต่อการเปิดจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ว่า การระบาดครั้งใหม่ ส่งผลต่อการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต แต่รัฐบาล พยายามหาช่องทางในการปรับเปลี่ยนแนวทาง และเปิดโอกาสการท่องเที่ยว 2 ทาง คือ การให้คนไทยท่องเที่ยวในไทยให้เดินหน้าต่อไปได้ และการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา แต่การระบาดครั้งใหม่ อาจทำให้ล่าช้าไปบ้าง แต่ยังมั่นใจว่า การท่องเที่ยวไทย จะกลับมานับหนึ่งได้ เมื่อมีการฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง และเป็นไปตามเป้า ซึ่งมาตรการการป้องกันก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกฝ่าย เมื่อสัญญาณผู้ติดเชื้อลดลง การท่องเที่ยว ก็จะสามารถเดินหน้าต่อไปได้


ส่วนแผนการเปิดจังหวัดภูเก็ต เพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังคงจะดำเนินการต่อไปได้หรือไม่นั้น นายจุรินทร์ ระบุว่า ยังไม่มีการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลง และขณะนี้ภูเก็ต ก็อยู่ระหว่างการเร่งฉีดวัคซีน เพื่อรองรับการเปิดจังหวัดเพื่อรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดภูเก็ต สามารถเร่งฉีดวัคซีนได้ตามเป้า จำนวน 100,000 โดส มีความคืบหน้าไปมาก

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ ได้ประชุมแนวทางการเตรียมเปิดเมืองเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของจังหวัดภูเก็ต เพื่อฟื้นฟูจังหวัดร่วมกับจังหวัด และภาคเอกชนในจังหวัด โดยมีความเห็นร่วมกัน 5 แนวทาง อาทิ การส่งเสริมไทยเที่ยวไทยอย่างเข้มข้น ตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 1 กรกฎาคมนี้ เพราะในระหว่างนี้ ยังต้องพึ่งการท่องเที่ยวในประเทศเป็นหลัก ,การเร่งฉีดวัคซีนให้ประชากร 3 กลุ่มในจังหวัดภูเก็ตให้ครบถ้วนภายในเดือนมิถุนายน ได้แก่ ประชาชนชาวภูเก็ต ,ผู้ที่มาทำงานในภูเก็ต และแรงงานต่างด้าว ,การเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวภูเก็ตอย่างเข้มข้น ,การจัดกิกรรมลดค่าครองชีพในจังหวัดภูเก็ตโดยกระทรวงพาณิชย์ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น